Đời sống

Tại sao người châu Âu tránh xa các món ăn nội tạng động vật?

Tại sao người châu Âu tránh xa các món ăn nội tạng động vật?

Khác với một số nước châu Á, người châu Âu tránh xa các món ăn liên quan đến gan lợn, tim gà và các nội tạng khác. 

Văn hóa ẩm thực các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường rất đa dạng các loại thực phẩm, từ các món ăn từ loài động vật bay trên trời, chạy dưới đất, bơi dưới nước đều có thể trở thành món ngon, kể cả các món nội tạng như tim, gan, lá lách, dạ dày…

Tuy nhiên, nhiều món ngon trong mắt người châu Á lại trở thành điều cấm kị trong mắt người châu Âu. Họ sẽ tránh xa gan lợn, tim gà và các nội tạng khác.

9c890526ff2a47f8a090e12c8a18ffcb_11zon

Nhìn chung, bữa sang của người châu Âu chủ yếu bao gồm bánh mì, mứt, bơ, phô mai, v.v., cả ở nhà hàng và ở nhà. Bít tết là món ăn cần thiết cho bữa trưa của người châu Âu. Họ cần ăn xong chỉ trong một giờ và tích cực bắt tay vào công việc buổi chiều. Bữa tối trong ngày là bữa ăn chính của người châu Âu và sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn như mì ống, pizza,… Tuy nhiên, sữa và trái cây vẫn là những thứ cần thiết.

Từ đó chúng ta có thể biết chế độ ăn của người châu Âu chủ yếu là để no bụng, hình thức tương đối đơn giản, chủng loại tương đối cố định. Ngay cả một bữa tiệc cấp cao cũng chỉ kéo dài tối đa khoảng năm mươi phút, đồ ăn sẽ chỉ bắt đầu bằng bít tết và kết thúc bằng trái cây, theo đuổi sự đơn giản và lễ nghi.

1f63a2e3085344b3a9c11dacbb3667c9_11zon

Người châu Âu chú trọng tiết kiệm thời gian và hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Những món ăn trở thành món ngon của người dân châu Á như dạ dày, ruột già, ruột non, tim, gan, lá lách…hoàn toàn không có ở châu Âu. Bởi theo quan điểm của người châu Âu, gan và các nội tạng động vật khác, là cơ quan bài tiết độc tố của động vật, không những không có giá trị dinh dưỡng nào cả mà còn có thể gây ngộ độc. hãy mạo hiểm để thử nó.

Ngoài ra, nội tạng động vật cũng không phù hợp với các thực phẩm có chứa axit béo bão hòa. Các thực phẩm tiêu biểu bao gồm kem, bơ, thịt mỡ,…những thưc phẩm này dường như không thể thiếu trong thực đơn của người châu Âu.

unnamed

Cuối cùng, thói quen ăn uống của người châu Âu không phù hợp với nội tạng động vật. Phương pháp nấu ăn của họ tương đối đơn giản và hầu như mọi bữa ăn đều không thể thiếu trái cây, bít tết, v.v. Nếu họ chấp nhận nội tạng động vật vào chế độ ăn kiêng của mình chắc chắn sẽ không có lợi. Nội tạng động vật tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa rất nhiều cholesterol và chất béo. Đối với người châu Âu, một trong những mục đích ăn kiêng của họ là để duy trì một cơ thể khỏe mạnh nên béo phì là một “cơn ác mộng” không thể chịu nổi đối với họ. So với những dưỡng chất có trong đó, người châu Âu càng sợ mất kiểm soát cân nặng nên chọn cách từ chối.