Loại quả là ‘thần dược’ cho người mất ngủ, đặc tính chống ung thư mạnh mẽ nhưng không nên ăn nhiều
Quả hồng táo (còn gọi là quả táo tàu, hồng táo hoặc táo hoàng kim) là một loại trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Quả có hình dạng tròn, vỏ mỏng, màu đỏ hoặc cam và thịt giòn, mọng nước. Vị ngọt nhẹ và thơm mát của quả hồng táo khiến nó trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ vậy, táo tàu còn được sử dụng làm vị thuốc trong Đông y.
Hồng táo là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Quả cũng chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết và hiệu quả tronbg việc chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, hồng táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng “tiêu diệt” tế bào ung thư của loại quả này.
Hồng táo có thể được ăn tươi, sấy khô hoặc nấu chín. Quả sấy khô thường được dùng để nấu chè, nấu súp hoặc ngâm rượu. Hồng táo tươi có thể được ăn trực tiếp hoặc sử dụng trong các món salad, món tráng miệng hoặc món ăn mặn.
Tuy nhiên, hồng táo cũng có một số tác dụng phụ tiềm ẩn. Không nên ăn quá nhiều hồng táo khô, khối lượng tối đa được khuyến cáo là 7 quả mỗi ngày. Điều này giúp đảm bảo cơ thể vừa có đủ lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài ra, những người bị bệnh tiểu đường, phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt hoặc đang dùng thuốc chống đông máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn hồng táo.
Chợ Việt Nam bán nhiều loại quả chống ung thư tự nhiên, giá thành hợp lý, làm sạch thận hiệu quả
Loại quả này có giá thành vô cùng hợp lý nhưng mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người.