Chợ Việt Nam bán nhiều loại quả chống ung thư tự nhiên, giá thành hợp lý, làm sạch thận hiệu quả
Trong số các loại hoa quả đa dạng tại Việt Nam, chôm chôm là loại quả được nhiều người ưa thích từ trẻ em cho tới người lớn tuổi. Chôm chôm có vỏ ngoài màu đỏ hoặc xanh, tròn như quả bóng bàn, vẻ ngoài tuy xù xì nhưng bên trong phần thịt lại vô cùng ngọt ngào, thanh mát.
Y học hiện đại chỉ ra trong 1 lạng thịt quả chôm chôm sẽ cung cấp 82 calo, cùng các chất bổ dưỡng như 0.35 miligam sắt, 0.343 mg mangan, 0.08 mg kẽm, 8 microgam folate, 0.022 mg riboflavin, 0.013 mg thiamine và 0.02 mg vitamin B6, vitamin A, B3, B6, B9. Bên cạnh đó chôm chôm có một số công dụng đáng chú ý như sau:
1. Ngăn ngừa ung thư: Trong quả chôm chôm có lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các tổn thương, đồng thời chống lại bệnh lý viêm nhiễm. Ngoài ra còn có vitamin C giúp nuôi tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hoạt chất axit gallic chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể và phòng ngừa bệnh ung thư.
2. Làm sạch thận: Lượng phốt pho trong quả chôm chôm sẽ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ được các độc tố và chất cặn bã trong cơ thể, giúp thận hoạt động hiệu quả hơn. Có nhiều người còn ăn chôm chôm để diệt giun sán, hạn chế bệnh truyền nhiễm.
3. Tốt cho xương: Trong loại quả này còn có chất sắt, canxi và phốt pho cho cơ thể giúp cải thiện sức mạnh của xương.
4. Tốt cho tim mạch: Ngoài ra, hàm lượng pectin giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), phục hồi các thành mạch máu bị hư hỏng.
Những đối tượng không nên ăn chôm chôm
Đầu tiên là những người mắc bệnh tiểu đường, chôm chôm có vị ngọt cao nên đối tượng này nếu ăn vào có thể khiến đường huyết tăng cao, bệnh tình ngày trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó là người béo phì đang trong quá trình giảm cân vì loại quả chôm chôm nhiều đường, nếu ăn nhiều thậm chí còn khiến bạn tăng cân thêm. Đối tượng cuối cùng là phụ nữ đang mang thai bởi chôm chôm có thể mang đến rủi ro tiểu đường thai kỳ, một số nghiên cứu chỉ ra thực phẩm có chỉ số đường huyết cao gây ra khuyết tật bẩm sinh, vì vậy phụ nữ đang mang thai không nên ăn loại quả này.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.
Loài động vật duy nhất trên thế giới có ‘áo giáp sắt’ bảo vệ, là cảm hứng cho quân đội, có nguy cơ tuyệt chủng
Nằm sâu dưới đáy đại dương, loài động vật này phải đối diện với môi trường sống rất khắc nghiệt. Có lẽ vì vậy mà chúng trang bị cho mình một lớp giáp bảo vệ vô cùng chắc chắn.