Đời sống

Ăn muối bao nhiêu năm rồi bạn có biết có 3 loại 'muối thượng đẳng' này không?

Ăn muối bao nhiêu năm rồi bạn có biết có 3 loại 'muối thượng đẳng' này không?

Muối là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Muối cũng là gia vị không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta, nếu không có muối thì những món ăn của chúng ta sẽ mất đi hương vị và trở nên nhạt nhẽo.

Thế nhưng, muối ăn mà chúng ta thường biết là chủ yếu là muối i-ốt hoặc muối biển, bạn có biết thực tế muối có rất nhiều loại? Ăn muối bao nhiêu năm nhưng có thể bạn không biết 4 loại “muối thượng đẳng” này!


1. Muối sông Murray 


Sông Murray là con sông lớn nhất nước Úc, loại muối sông Murray này được sản xuất từ ​​vùng nước mặn cổ xưa ở lưu vực sông Murray Darling của Úc, các khoáng chất tự nhiên tạo ra loại muối có màu hồng độc đáo với vảy mềm. Được các đầu bếp Úc yêu thích, đây là loại muối hoàn hảo để hoàn thiện món bít tết hoặc các loại thịt nướng khác, thêm gia vị và độ giòn.

screenshot-4037-1710215564.jpg

 

2. Muối biển Síp. 

Síp có lịch sử lâu đời về thu hoạch và buôn bán muối, nhưng phần lớn muối trước đây đến từ các hồ nội địa lớn. 
Ngày nay, muối biển Síp được thu hoạch từ biển Địa Trung Hải bằng quá trình bay hơi tự nhiên, tạo ra dạng tinh thể của vảy muối. Những loại muối dành cho người sành ăn này được sản xuất với tiêu chuẩn tinh khiết cao nhất.

screenshot-4036-1710215564.jpg

 

Muối Síp được phân loại là muối vảy. Muối vảy được biết đến với các tinh thể giống bông tuyết hoặc giống kim tự tháp. Đôi khi Muối Síp được gọi là Muối Kim tự tháp Síp.
 

screenshot-4038-1710215639.jpg

 


Nếu bạn thử món muối vảy kim tự tháp của Síp, bạn sẽ có một cảm giác hương vị khó quên. Không cần máy xay muối, chúng rất mỏng manh và sẽ vỡ vụn giữa các ngón tay của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thưởng thức món muối vảy là để nó từ từ tan trên lưỡi hoặc thêm độ giòn vừa miệng cho món ăn của bạn. Chúng tạo ra một cảm giác hương vị khác biệt nhưng nhẹ nhàng và tinh tế. Loại muối này thích hợp để chế biến thịt và các món nướng.

Muối Síp được bán dưới 2 dạng: Muối Síp trắng và Muối Síp đen.  Muối Síp đen là gia vị rất hấp dẫn và là một sự bổ sung thú vị cho thực phẩm. 

Theo đó, than được sử dụng trong muối Síp đen hỗ trợ tiêu hóa và giải độc. Than hoạt tính, là loại than được làm rất xốp để tăng diện tích bề mặt, được sản xuất bằng cách sử dụng một loại khí nhất định trong khi đốt than; Phương pháp xử lý này làm cho than hoạt động như một chất làm sạch.

3. Muối biển Royalton.


 Loại muối này rất nổi tiếng trên thế giới, vì loại muối biển Royalton này được sản xuất tại Anh. Chúng giống với loại muối biển chúng ta thường thấy nhưng nó trong suốt hơn nên mang lại cảm giác dễ chịu. Loại muối biển Royalton này mang đến cho mọi người một kết cấu và hương vị độc đáo. Nó có một chút vị ngọt khi mới nếm thử và sau đó có thể nếm được vị mặn của nó.

Nguồn Sohu