Nếu bạn thường xuyên mua sườn và không biết phân biệt giữa "hàng trước", "hàng giữa" và "hàng sau" thì trong nhiều trường hợp bạn sẽ bị tốn tiền mà không mua được loại thịt sườn ngon nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết sự khác biệt giữa “hàng trước”, “hàng giữa” và “hàng sau” của sườn lợn thì hãy đọc bài viết dưới đây!
Loại thứ nhất: hàng trước
6 đoạn đầu của sườn có thể coi là hàng trước, hàng trước là nơi heo thường di chuyển khi trẹo cổ nên thịt ở phần này mềm dẻo, xương hơi dày. Dùng phần thịt này nướng hoặc chiên là thơm và mềm nhất. Khi mua hàng sườn trước không nên mua sát cổ, tốt nhất nên mua từ hàng thứ 2 để tránh mua hàng trước có hạch.
Loại thứ hai: Hàng giữa
Người ta thường gọi sườn giữa là sườn nguyên chất, là loại sườn đắt nhất trong số các loại sườn, mỗi con lợn thường chỉ có 6-8 cái sườn giữa đẹp mắt, ở phần sườn giữa này, sườn dài, thịt chắc, thịt sườn non xen kẽ béo và mỏ. Nên dù nấu món nào thì mọi người cũng sẽ cân nhắc đến món sườn giữa trước tiên.
Khi mua sườn giữa, bạn hãy yêu cầu người bán thịt chặt sườn giữa thành từng miếng dài ít nhất 5cm, nhớ đừng chặt quá ngắn nếu không thịt sườn sẽ rơi ra khỏi xương khi tiếp xúc với nhiệt độ ca, các món ăn mang ra trông không đẹp mắt. Nếu bạn không quan tâm đến giá cả, có thể sử dụng hàng giữa để nấu bất kỳ món gì. Hơn nữa, phần dưới cùng của mỗi miếng thịt cũng có một chút xương giòn khiến miếng thịt đặc biệt dai, nếu cần bổ sung canxi, bạn có thể mua thêm miếng thịt giữa.
Loại thứ ba: hàng sau
Hàng sau là sườn gần đuôi, nguyên một dãy sườn, 4-6 sườn ở phía sau có thể coi là hàng sau, hàng sau có đặc điểm là nhiều thịt ít xương, thịt không mềm bằng là hàng trước nên mua hàng sau mang về, cuối cùng thường là ăn hầm. Hàng sau có ưu điểm là có nhiều xương giòn hơn hàng giữa nên nếu bạn thích xương giòn có thể mua hàng sau.
Hàng sườn sau có giá thành rẻ hơn hàng giữa hoặc hàng trước, hãy chú ý điểm này. Loài sườn này tốt nhất là nên hầm thì sườn sẽ thơm ngon hơn.
Bên cạnh sự nhận biết về sự khác nhau giữa hàng trước, hàng giữa, hàng sau và cách ăn thì cũng cần mua sườn tươi, nếu sườn mua không tươi thì dù nấu thế nào cũng không ngon. Hãy chú ý đến độ dày của xương sườn, ko nên mua sườn quá mỏng hay quá dày. Sườn tươi có màu đỏ đỏ như máu, nếu là sườn đông lạnh thì có màu trắng, nếu là sườn lợn nái già hoặc lợn ốm thì màu đỏ sậm.
Nguồn:Sohu
Độc lạ người đàn ông xăm hình cho lợn, bán cho Chanel liền được giá trên trời!
Xăm hình là xu hướng phổ biến ở thế kỷ 21, việc ngày càng nhiều người xăm hình là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nhìn thấy hình xăm trên da một con lợn chưa?