Đời sống

Người phụ nữ 52 tuổi nhất quyết ăn hành sống mỗi ngày để chống ung thư, nửa năm sau đi khám bác sĩ mới tá hoả!

Người phụ nữ 52 tuổi nhất quyết ăn hành sống mỗi ngày để chống ung thư, nửa năm sau đi khám bác sĩ mới tá hoả!

Ở Trung Quốc, một người phụ nữ họ Ye - 52 tuổi , rất chú trọng đến sức khỏe và thể chất, bà ăn kiêng nhẹ và thích tập thể dục nên luôn có sức khỏe tốt, tuy nhiên hàng năm các con đều yêu cầu bà đi khám sức khỏe. Không ngờ trong lần khám sức khỏe năm ngoái, bà Ye lại nhận về chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, may mắn là được phát hiện kịp thời và quá trình hồi phục sau phẫu thuật khá tốt.

Nhưng từ khi bị ung thư, tâm lý của bà không ổn định, và luôn nghĩ mình phải phòng ngừa ung thư từ trước.

Sau này, bà đã đọc trên mạng một số bài viết về sức khỏe cho rằng ăn hành tây có thể chống lại ung thư nên bà đã bắt đầu ăn một củ hành sống. 

Kiên trì nửa năm, bà gặp rắc rối với các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, tiếp tục không có dấu hiệu thuyên giảm nên đã đến bệnh viện khám.

Bác sĩ cho biết  chức năng tiêu hóa của bà không bình thường. Điều này khiến bà khó hiểu vì tại sao tình trạng lại trở nên tệ hơn trong khi đã thực hiện cách đề phòng.

Ăn hành sống thường xuyên có tiêu diệt được tế bào ung thư không?

Những thực phẩm như hành, tỏi đều là những thực phẩm có mùi vị đậm đà trong cuộc sống, có người thích ăn nhưng lại cho rằng chúng quá nặng mùi.

Thậm chí còn có nhiều quan niệm cho rằng ăn hành sống, tỏi sống thường xuyên có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Vì thế mà những người yêu thích hành tây cũng bắt đầu ăn hành tây sống với mục đích gọi "chống ung thư", nhưng liệu chúng thực sự có tác dụng chống ung thư hay không?

Trước đó, một nghiên cứu do Khoa Ung thư của Bệnh viện trực thuộc Đại học Y Trung Quốc đã được thực hiện trên 833 bệnh nhân và 833 người khỏe mạnh ở cùng độ tuổi. Người ta thấy những người ăn nhiều hành, tỏi, tỏi tây, mầm tỏi và các loại hành khác thuộc nhóm này có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn hơn 32 pound (hơn 14kg) rau họ hành mỗi năm có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, trung bình là khoảng một củ hành mỗi ngày. Ngoài ra, do các thành phần hóa học có tác dụng trong hành, tỏi sẽ giảm đi khi nấu chín nên ăn sống sẽ có hiệu quả cao hơn.

Sự thật là gì?

Pan Zhanhe, phó bác sĩ khoa Ung thư của Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Hạ Môn, chỉ ra rằng mặc dù các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành tây có chứa các hoạt chất chống ung thư như selen và quercetin, những chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu rõ ràng nào trên người có thể chứng minh hành tây có thể chống và ngăn ngừa ung thư và ngay cả khi một loại thực phẩm nào đó có chứa hoạt chất chống ung thư thì cũng không có nghĩa là ăn hành tây có thể chống và ngăn ngừa ung thư.

Vì vậy mà việc cho rằng cứ ăn hành sống mỗi ngày sẽ chống được ung thư không những không có cơ sở mà còn có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hoá!

Nguồn:Sohu

 

Tập thể dục có giúp sống lâu hơn? Khảo sát gần 40.000 cao tuổi cho kết quả bất ngờ!

Giữa những người tập thể dục hàng ngày và những người không tập thể dục, ai sống lâu hơn? Đã khảo sát 36.383 người cao tuổi và có câu trả lời!