1. Mỳ ống và súp
Dựa theo một nghiên cứu ở Đức, áp suất trên máy bay khiến hành khách cảm thấy một số loại thực phẩm bị giảm hương vị. Để những món này trở nên dễ ăn hơn, các công ty cung cấp suất ăn thường cho vào nhiều muối hơn bình thường.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto (Mỹ), sự thay đổi áp suất khiến một số hành khách bị thiếu nước trong suốt chuyến bay; các món ăn có hàm lượng natri cao có thể làm nặng thêm chứng đau đầu liên quan đến mất nước, táo bón hoặc mệt mỏi.
Để đối phó với tình trạng này, bà Vanessa khuyên dùng một số viên điện giải hoặc nước dừa để bù nước, ăn các loại rau, trái cây hoặc đồ ăn giàu protein để cảm thấy khỏe khoắn.
Jasmine King, tiếp viên hàng không có thâm niên 8 năm, từ năm 2015, khuyên rằng để tránh mất nước thêm, nên tránh đồ ăn nhẹ có vị mặn như các loại hạt, bánh quy mặn.
2. Bít tết và thịt phi lê
Nhiều tiếp viên hàng không hạn chế ăn hai món này trong thời gian làm việc vì lo ngại chúng được nấu không đúng cách. Hơn nữa, nếu không hâm nóng đúng cách, những món ăn này còn có thể gây độc.
“Lò nướng quá lớn và người ta có thể nhét rất nhiều thực phẩm vào đó. Nếu bạn là người đặc biệt quan tâm đến cách chế biến thì không nên ăn 2 món này trên máy bay”, nhân viên hàng không Delta Air Lines cho hay.
3. Khay phô mai
Phô mai thường là món ăn không được “chào đón” trên những chuyến bay. Bởi lẽ, theo kinh nghiệp của các tiếp viên hàng không, phô mai sẽ khó đảm bảo độ tươi ngon và có thể khiến người dùng đau bụng khi sử dụng.
Hé lộ lý do tiếp viên không về nhà nghỉ ngơi mà sẽ ngủ qua đêm ở khách sạn sau khi hạ cánh
Việc các tiếp viên thường ngủ qua đêm tại khách sạn thay vì về nhà nhận được không ít thắc mắc từ mọi người. Đến khi biết nguyên nhân đằng sau ai nấy đều vô cùng cảm thông.