Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao đáng kể. Trong đó, có một nghề thu được cả chục triệu đồng/ngày, ai cũng có thể làm được.
Tất bật vừa đun nước, vừa vặt lông gà, chị Bùi Quỳnh Nga - người chuyên làm nghề thịt gà thuê tại Hà Nội cho biết, chị đang phải làm thịt gần 20 con gà để kịp thời gian khách lấy. Chị Nga cũng chia sẻ, cứ vào đợt cuối năm, người dân thường bận rộn với nhiều công việc, không có nhiều thời gian tự làm thịt gà, vì vậy mà lượng khách dồn vào thời điểm này cực kỳ nhiều.
Nói thêm về thu nhập trong những ngày giáp Tết, chị Nga nói: “Mỗi con gà làm thịt sạch sẽ trao đến tay khách sẽ có giá 30.000 - 40.000 đồng/con. Chỉ trong vòng hai ngày giáp Tết 28, 29 Tết, chị Nga và cả chồng phụ giúp đã làm thịt khoảng 1000 con gà. Do đó, số tiền thu được về khoảng 30 triệu đồng trong hai ngày”.
Không riêng chị Nga, anh Đỗ Văn Tiến - thợ làm thịt gà lâu năm tại Quảng Ninh cho biết, ngày 29 Tết làm không hết việc khi nhận quá nhiều số lượng đơn người thuê làm thịt gà.
Anh Tiến lẩm bẩm tính: “Lượng khách gửi gà từ 3 giờ sáng rất đông. Mỗi ngày anh nhận khoảng 100 con gà, mỗi con gà thu với giá 25.000 đồng. Vì vậy, số tiền đem về là 2,5 triệu đồng/ngày”.
Anh Tiến cũng tiết lộ thêm, ở gần khu vực anh sống, cũng có nhiều nhóm nhận làm thuê thịt gà trong ngày cận Tết. Thu nhập đem về cũng rất lớn, nhất là vào năm nay, số người dân thuê thịt gà đã tăng mạnh hơn nhiều so với năm ngoái.
“Người dân họ bận nhiều việc nên muốn tìm đến chúng tôi để thịt cho nhanh và tiện. Họ chỉ cần mang gà đã thịt về chế biến, làm mâm cúng. Thực ra nghề nào cũng có nỗi vất vả. Làm nghề này tuy thu nhập cũng khá cao nhưng cũng phải luôn tay luôn chân, ngồi và vặt lông nhiều cũng đau lưng, buốt tay”, anh Tiến nói thêm.