U17 Việt Nam chỉ có một lựa chọn, HLV Cristiano Roland tuyên bố cứng trước trận gặp UAE
U17 Việt Nam buộc phải đánh bại U17 UAE để có vé tiến vào Tứ kết U17 châu Á 2025 và trước trận đấu sống còn này thì HLV Cristiano Roland đã đưa ra tuyên bố cứng.
U17 Việt Nam chỉ còn cách tấm vé đến VCK U17 World Cup 2025 đúng một trận thắng và đối thủ sắp tới của thầy trò HLV Roland là U17 UAE. Đại diện của khu vực Tây Á hiện đang xếp trên U17 Việt Nam với 1 điểm nhiều hơn. U17 UAE cũng rất cần một chiến thắng nữa để chắc suất đi tiếp. Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa hai đội được dự báo là vô cùng căng thẳng.

Trước trận, HLV Cristiano Roland tỏ ra thận trọng: "Trận đấu tới sẽ giống như những gì chúng tôi đã làm trong hai trận đấu đầu tiên. Chúng tôi sẽ nghiên cứu đối thủ và lập kế hoạch. Chúng tôi biết rằng giống như các trận đấu trước, trận đấu này sẽ rất khó khăn đối với chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả mong muốn".
Sau khi có được 1 điểm trước U17 Nhật Bản, HLV Cristiano Roland cũng đã chia sẻ: "Tôi không thể đoán trước điều gì, chỉ biết toàn đội sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình. Sau hai trận, chúng tôi có kết quả tốt trước hai đối thủ mạnh.Tất cả các trận đấu đều rất khó khăn, giống như chung kết vậy. Chúng tôi cần giúp các cầu thủ hồi phục thể lực, đồng thời nghiên cứu kỹ đối thủ để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu sắp tới".

Trong khi đó, tiền đạo Trần Gia Bản khẳng định toàn đội U17 Việt Nam sẽ vào trận đấu với U17 UAE với tinh thần không còn gì để mất: "Cả 3 đội cùng bảng với U17 Việt Nam đều là những đối thủ không hề dễ dàng. Nhưng ở trận cuối, khi không còn gì để mất, cả đội sẽ chiến đấu hết mình để giành chiến thắng".
Ở trận đấu cuối gặp UAE, ĐT U17 Việt Nam sẽ thi đấu trên SVĐ King Fahd Sports City. Trận đấu sẽ diễn ra vào 22h00 ngày 10/4 (giờ Việt Nam). Hiện tại, đã có 3 đội sớm giành quyền vào Vòng Tứ kết U17 Châu Á là Indonesia, Uzbekistan và Ả Rập Xê Út.