Đời sống

Gia đình 9 người lập kỷ lục 'Gia đình sống thọ nhất thế giới' chỉ nhờ ăn hai món ăn đặc biệt này

Gia đình 9 người lập kỷ lục 'Gia đình sống thọ nhất thế giới' chỉ nhờ ăn hai món ăn đặc biệt này

Trên thế giới có một Vùng Xanh tụ tập những người có cuộc sống kéo dài nhất. Hầu hết những người tại đây đều sống thọ đến 90 hoặc 100 tuổi, vậy bí quyết nào có thể giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh như vậy?

Dan Buettner, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất: “The Blue Zones Kitchen: 100 Recipes to live to 100”. Người này được cho là đã dành cả cuộc đời của mình để tìm hiểu và khám phá những bí quyết giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ. Mới đây ông đã tiết lộ phần nào những kiến thức bản thân thu thập được suốt thời gian dài và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người.

Có một gia đình Melis đến từ Sardinia, Ý đã được ghi nhận kỷ lục thế giới khi là gia đình sống thọ nhất thế giới tính theo tổng độ tuổi đạt 861 tuổi. Với 9 anh chị em trong nhà 3 trai 6 gái, họ là những người già lớn tuổi và cao nhất là Consolata với 105 tuổi. Sau đó là bà Claudina, 99 tuổi. Tiếp theo là Maria 97 tuổi; Antonio 93 tuổi; Concetta 91 tuổi; Adolfo 89 tuổi; Vitalio 81 tuổi; Fida 80 tuổi và cuối cùng là Mafalda 78 tuổi.

Người chị cả cho biết bản thân là người hạnh phúc nhất khi được sống trong sự yêu thương của mọi người đặc biệt là những người thân, người em xung quanh. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, cả 9 anh chị em đều cho rằng họ có thói quen ăn uống gồm súp minestrone, bánh mì men chua tự nhiên đã giúp họ kéo dài tuổi thọ.

Vậy thứ súp này có gì đặc biệt mà được họ khen ngợi?  súp minestrone làm từ nhiều loại rau củ trồng trong vườn. Đặc biệt, nguyên liệu chính của món này là 3 loại đậu: Đậu gà, đậu pinto và đậu trắng.

Theo các chuyên gia ăn những thực phẩm này mỗi tuần có thể cải thiện sự đa dạng của đường ruột, một dấu hiệu của đường ruột khỏe mạnh. Đường ruột của bạn điều chỉnh các chức năng sức khỏe như huyết áp và cholesterol, tình trạng viêm, tâm trạng, cân nặng và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. 

Còn bánh mì lên men, "Người dân ở Vùng Xanh ăn thực phẩm lên men hàng ngày. Bánh mì lên men tự nhiên sẽ không khiến lượng đường trong máu tăng đột biến như bánh mì thường, giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh hơn. Nếu lượng đường trong máu cao có thể gây kháng insulin và mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy tinh bột trong bánh mì lên men thể góp phần mang lại những lợi ích sức khỏe khác, như tăng cảm giác no và độ nhạy insulin tốt hơn," Cassetty cho biết.