Chuyên gia khuyên bạn những thực phẩm có khả năng giảm sự phát triển của ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Beth Czerwony của Phòng khám Cleveland cho biết lê tươi thường là lựa chọn tốt nhất.
Nichole Andrews, một chuyên gia dinh dưỡng về ung thư có trụ sở tại Washington, đang khuyến khích 178.700 người theo dõi cô trên TikTok sử dụng loại quả hình chuông này vì nó giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, đồng thời đã được chứng minh là có tác dụng giúp duy trì lượng đường trong máu.
Andrews thậm chí còn tuyên bố lê là "thực phẩm yêu thích giúp giảm nguy cơ ung thư" trong một video TikTok tuần này với 13.000 lượt xem. Andrews không nói rõ cô ấy thích loại lê nào các giống lê bao gồm Bartlett cổ điển, một loại quả ngọt và thơm chuyển sang màu xanh lục khi chín. Lê châu Á trông giống táo, nhưng có vị rất giống lê, trong khi lê gai không phải là lê chúng là quả xương rồng.
Một quả lê cỡ trung bình có khoảng 6 gam chất xơ, đáp ứng 21% nhu cầu chất xơ khuyến nghị hàng ngày, và EatingWell tuần này chỉ ra rằng lượng chất xơ này còn nhiều hơn một cốc cải xoăn. Andrews cho biết chất xơ trong chế độ ăn uống thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư trực tràng.
Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ đường của cơ thể, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tính toán được rằng ăn lê mỗi tuần có thể giúp giảm 3% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tháng trước, Real Simple đưa tin rằng vỏ lê chứa phần lớn chất xơ, vì vậy hãy giữ nguyên vỏ để thưởng thức thêm hương vị, kết cấu và chất dinh dưỡng.
Một quả lê cỡ trung bình cũng chứa khoảng 8 miligam (mg) vitamin C. Lượng khuyến cáo hàng ngày là 90 mg cho nam giới và 75 mg cho phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể bảo vệ chống lại ung thư vú và ung thư phổi . Lê cũng giàu kali (giúp hạ huyết áp cao), anthocyanin (có thể bảo vệ chống lại bệnh tim ) và flavonoid (có tác dụng giảm viêm).
Andrews cho biết lê còn chứa vitamin K , có tác dụng hỗ trợ quá trình đông máu và xương chắc khỏe, cùng đồng, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa.