Loại rau từng được đấu giá hơn 2 tỷ/cây: Sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc, quen thuộc ở Việt Nam
Rau cải chíp vua được trồng ở thành phố Liên Châu, Trung Quốc. Vào mùa đông, nơi đây có sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá lớn dẫn đến việc rau cải chip vua phải chuyển hóa tinh bột trong người thành đường để chống đỡ giá lạnh nên giống rau này có độ ngọt cao, tươi và rất nhiều nước.
Nói về những lợi ích đáng kể của rau cải chíp, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho biết: “Rau cải chíp giúp cải thiện sức khoẻ của xương, Giảm huyết áp, Tăng cường sức khỏe tim mạch, Giảm viêm, Tăng cường khả năng miễn dịch, Cải thiện tiêu hóa, Loại bỏ các gốc tự do, Điều trị bệnh thiếu máu”.
Đấy cũng là lý do rau cải chíp trở thành món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn ở Trung Quốc cùng một số quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam với mức giá khoảng 7000 đồng/mớ.
Tuy nhiên, vào năm 2014, giống rau cải chip vua này được công nhận là sản phẩm biểu tượng của Trung Quốc. Đáng nói, tại một cuộc đấu giá từ thiện cách đây mấy năm, rau cải chip loại này còn từng được vị đại gia có tiếng mua với giá 66,6 vạn tệ (hơn 2 tỷ đồng).
Bên cạnh việc yêu thích loại rau trên, các đại gia ở Trung Quốc còn mong muốn dùng số tiền ủng hộ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cũng chính vì thế, từ một loại rau có giá cả bình dân lại được đẩy lên với mức giá “khủng” như vậy.
Ngoài rau cải chíp vua, một số loại rau củ khác cũng có giá thành vô cùng đắt đỏ và chỉ thường dành cho giới siêu giàu. Điển hình phải kể đến Khoai tây La Bonnotte (khoảng 25 triệu đồng/kg), Chồi hoa bia (gần 26 triệu đồng/kg), Nấm Tùng Nhung (khoảng hơn 23 triệu đồng/kg), Nhuỵ hoa nghệ tây (200 - 700 triệu đồng/kg), Nấm truffle trắng (120 triệu đến 200 triệu đồng/hơn 450g).
Ngôi làng ở Việt Nam trồng loại gỗ đắt nhất thế giới: Từng có giá 20 tỷ/m3, có nhà trồng đến 500 cây
Nơi đây được mệnh danh là thủ phủ trồng nhiều cây gỗ quý hiếm của tỉnh. Nhà ít có 20 cây, nhà nhiều trồng lên đến 200 - 500 cây, với tuổi đời trung bình hơn 10 năm.