Đời sống

Con dâu bầu 2 tháng tăng tận 4 kg bị mẹ chồng khó chịu ra mặt khiến CĐM tranh cãi

Con dâu bầu 2 tháng tăng tận 4 kg bị mẹ chồng khó chịu ra mặt khiến CĐM tranh cãi

Thậm chí khi cô gái về nhà bố mẹ ruột cũng bị ngăn cấm ăn những loại thức ăn này. 

Theo trang ET Today đưa tin, một cư dân mạng Đài Loan, đã đăng trên mạng xã hội Dcard chia sẻ câu chuyện giữa cô và gia đình chồng khiến nhiều người quan tâm. Được biết người phụ nữ cao 170 cm và chỉ sau 2 tháng sau khi mang thai, cân nặng của cô đã tăng vọt từ 53 kg lên 57 kg. Chồng cô rất lo lắng về điều này và nên hy vọng cô có thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào, anh này cũng cho rằng mang thai hai tháng đầu mà tăng cân vượt ngoài tâm kiểm soát là không tốt, không nên để bụng quá to, không nên tăng cân cho đến khi em bé lớn hơn.

Vì thế, người phụ nữ ban đầu quyết định trở về nhà bố mẹ đẻ, mong được tự do ăn thỏa thích nhưng ai ngờ sau khi về nhà bố mẹ đẻ, mẹ cô lại chuẩn bị những bữa ăn vô cùng lành mạnh. Thỉnh thoảng, cô thích ăn gà rán Hàn Quốc nhưng bố mẹ ruột nói chỉ được ăn 2 miếng, thậm chí mẹ cô còn mắng: “Mẹ bảo không được ăn những món không tốt cho sức khỏe, bánh ngọt và đồ chiên đều là những món không tốt cho con và sẽ khiến con béo lên".

Cuối cùng, mẹ bầu đã phải lén lút đặt gà rán và bí mật ăn trong lúc trốn tránh. Cô than phiền trên mạng xã hội: "Làm sao một người phụ nữ có thai có thể ăn thứ gì đó khi đang lén lút trốn tránh chứ? Có ai giống tôi không? Nếu không thì sao tôi phải chịu đựng như vậy chứ? Ăn có phải là tội lỗi không? Tôi chỉ muốn ăn thôi".

Sau khi bài đăng được chia sẻ rầm rộ, cư dân mạng cho rằng gia đình cô chỉ là muốn tốt cho người mẹ lẫn em bé trong bụng mà thôi, có người bày tỏ: “Trước đây khi mang thai, y tá cũng dặn tôi phải kiềm chế, không tăng cân quá nhiều nên trong trường hợp của cô thì chồng và gia đình cô cũng có ý tốt thôi; Chính ra bạn không nên buông thả bản thân như vậy, ăn đồ chiên rán và đồ ngọt quá nhiều không tốt cho sức khỏe đâu!; Thỉnh thoảng cơn thèm ăn cần được thỏa mãn, nhưng nó thực sự quan trọng vì phụ nữ mang thai nên kiểm soát cân nặng của mình, nếu không sẽ khó giảm cân sau khi sinh”. Hiện tại câu chuyện của cô gái này vẫn nhận được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng Đài Loan.

Thực phẩm cần tránh khi mang thai

Thực phẩm có hóa chất

Những hóa chất có trong thực phẩm và đồ uống này nên tránh khi mang thai: 

Rượu: Không có lượng rượu an toàn nào được biết đến có thể tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Bao gồm rượu mạnh, rượu vang và bia. Tiêu thụ rượu có thể gây ra nhiều vấn đề về phát triển và có thể dẫn đến Hội chứng nghiện rượu ở thai nhi.

Caffeine: Caffeine không chỉ có trong cà phê và trà—soda, sô cô la và một số loại thuốc không kê đơn cũng có thể chứa hóa chất này, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra nhãn. Lượng caffeine lên đến 12 ounce trong một tách cà phê có thể an toàn mỗi ngày, nhưng vì có một số nguồn caffeine trong chế độ ăn uống thông thường, thay vào đó hãy nhắm đến mục tiêu ít hơn 200 miligam mỗi ngày.

Thủy ngân: Cá mập, cá thu, cá kiếm, cá ngói và một số loại cá dùng trong món sushi nổi tiếng là chứa hàm lượng thủy ngân cao, có liên quan đến tình trạng chậm phát triển và tổn thương não nếu tiêu thụ trong thời kỳ mang thai.

Thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm

Những thực phẩm có nhiều khả năng chứa vi khuẩn là những thực phẩm quan trọng cần tránh khi mang thai, vì chúng có khả năng gây ra các bệnh do thực phẩm. Những thực phẩm có thể chứa vi khuẩn cần tránh khi mang thai bao gồm:

Trứng sống: Tránh ăn trứng sống vì nó có nguy cơ gây nhiễm khuẩn salmonella.

Cá, thịt và gia cầm sống: Những thực phẩm này có thể bị nhiễm vi khuẩn coliform, bệnh toxoplasma và salmonella và nên tránh ăn sống hoặc nấu chưa chín.

Động vật có vỏ sống: Hàu, nghêu, trai chưa nấu chín hoặc còn sống có thể gây ra bệnh liên quan đến thực phẩm do tảo.

Xúc xích, thịt hộp, hải sản hun khói, pa tê và thịt nguội: Những thực phẩm này có thể mang vi khuẩn listeria đi qua nhau thai và gây sảy thai.

Nước ép trái cây và rượu táo chưa tiệt trùng: Bỏ qua nước ép và thay vào đó hãy chọn trái cây, đặc biệt là nếu nước ép trái cây chưa tiệt trùng. Nước ép trái cây chưa tiệt trùng dễ bị nhiễm khuẩn.

Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng: Sữa và pho mát chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn listeria.

Các loại phô mai mềm chưa tiệt trùng như feta, Brie và Roquefort: Những loại này có thể vẫn có trong thực đơn nếu bao bì ghi rõ chúng được làm bằng sữa tiệt trùng.

Nước uống chưa qua xử lý: Nước máy của bạn có thể an toàn để uống nếu đã qua xử lý, nhưng nước chưa qua xử lý có thể chứa một số chất gây ô nhiễm nguy hiểm.

Trái cây và rau củ chưa rửa: Rửa sạch trái cây và rau củ để đảm bảo bạn không tiếp xúc với bệnh toxoplasmosis, một bệnh nhiễm trùng máu hiếm gặp và nghiêm trọng do một loại ký sinh trùng có trong phân mèo gây ra.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo ET Today.