Đời sống

3 quy tắc quan trọng khi giảm cân, bỏ mất 1 điều càng hại cho sức khỏe

3 quy tắc quan trọng khi giảm cân, bỏ mất 1 điều càng hại cho sức khỏe

Việc giữ được số đo, cân nặng ổn định luôn là điều mà các chị em, phụ nữ trăn trở. Nhiều người thường bỏ bữa ăn để giảm cân nhưng trên thực tế điều đó chỉ gây tổn hại thêm cho cơ thể.

1. Tốt nhất nên ăn tối. Bữa tối có thể nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng để duy trì một lượng nhỏ năng lượng hoạt động tiêu thụ và tiêu thụ năng lượng trao đổi chất cơ bản vào buổi tối, tốt nhất là không nên bỏ qua hoàn toàn. Ngoài ra, thời gian làm rỗng dạ dày chỉ mất 6 hoặc 7 giờ từ bữa trưa đến bữa tối. Khoảng 4 hoặc 5 giờ chiều, dạ dày bắt đầu thúc giục chúng ta ăn vì đói.

Nếu chúng ta nhất quyết không ăn bữa tối, e rằng "những phàn nàn" về đường tiêu hóa của chúng ta sẽ càng lớn hơn. Não cũng sẽ giảm tiết leptin, bắt đầu tăng cảm giác thèm ăn và thôi thúc chúng ta ăn trước khi đi ngủ, bạn có thể ăn khuya hoặc ăn quá nhiều và ăn quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều hậu quả cho sức khỏe.

2. Bỏ bữa tối không nhất thiết có hại cho sức khỏe. Yếu tố then chốt quyết định bạn có giảm cân hay không là tổng lượng calo tiêu thụ trong một ngày có thể ít hơn tổng lượng calo tiêu thụ hay không. Nếu lượng calo ăn vào bữa trưa và bữa sáng có vượt quá mức tiêu chuẩn hay không thì bạn sẽ không thể giảm cân ngay cả khi bạn bỏ bữa tối. Ngoài ra, chúng ta có thể bắt đầu với ba bữa ăn và giảm lượng calo nạp vào mỗi bữa một cách hợp lý. Ăn ít hơn 1/4 đến 1/3 trong mỗi bữa là đủ để giảm 500 đến 1.000 calo. Điều này có thể cân bằng phân phối chất dinh dưỡng và năng lượng trong ba bữa ăn.

3. Điều cuối cùng là không bao giờ dùng trái cây để thỏa mãn cơn đói thay cho bữa ăn. Mặc dù trái cây ít chất béo, ít calo và giàu vitamin tan trong nước và chất xơ nhưng trái cây lại chứa hàm lượng đường cao, bao gồm fructose, sucrose, và glucose. Ăn quá nhiều fructose sẽ gây ra quá trình trao đổi chất, một lượng lớn chất béo trung tính được tích tụ trong gan và lượng fructose quá mức sẽ ức chế gan vận chuyển những chất béo này, có thể gây tăng lipid máu và gan nhiễm mỡ, tạo gánh nặng cho các đảo tụy, lượng glucose dư thừa cuối cùng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Sohu.