Đời sống

Thịt lợn có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu? Chuyên gia: hé lộ: Nếu vượt quá thời gian này, hãy vứt nó đi!

Thịt lợn có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu? Chuyên gia: hé lộ: Nếu vượt quá thời gian này, hãy vứt nó đi!

Ai cũng biết rằng thịt lợn tươi thì càng chất lượng, vì vậy khi mua thịt lợn chúng ta cần phải kiểm soát số lượng và thường bảo quản bằng tủ lạnh.
Ở nhiệt độ 5 độ, trong điều kiện như vậy có thể bảo quản thịt tươi khoảng 5 ngày, nếu để lâu hơn rất có thể thịt lợn sẽ bị hỏng.
Có hai lựa chọn khi mua thịt đó là mua thịt đông lạnh và thịt tươi. Đối với thịt tươi chưa qua xử lý sẽ có thời gian bảo quản sẽ tương đối ngắn.

screenshot-645-1700399474.jpg
 

Trong cuộc sống hàng ngày, thịt đông lạnh sau khi mua về có thể bảo quản được khoảng 3 tháng, còn thịt tươi chỉ có thể bảo quản được khoảng 1 tháng. Nếu để ở trạng thái đông lạnh lâu ngày, thịt lợn sẽ chuyển sang màu nâu, mỡ cũng chuyển sang màu vàng, rất dễ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể con người. Do đó, sản phẩm của quá trình oxy hóa chất béo rất có hại cho sức khỏe, có chuyên gia cho rằng thịt để trong tủ lạnh hơn nửa năm không nên ăn.

screenshot-646-1700399474.jpg
 

Mặc dù tủ lạnh là cứu tinh thời hiện đại cho phép chúng ta bảo quản thực phẩm dễ hỏng một cách an toàn trong thời gian dài hơn nhiệt độ phòng cho phép. Tuy nhiên, trên thực tế, có một giới hạn về thời gian có thể làm lạnh protein thô trước khi nấu chín. Đối với gia cầm sống, thịt xay và các loại thịt cắt nhỏ khác, hãy nấu chúng trong vòng hai ngày. Những miếng thịt lớn hơn - như thịt quay, bít tết và sườn - có thể bảo quản lâu hơn một chút nhưng nên sử dụng trong vòng năm ngày. Nếu bạn không có thời gian để nấu thịt vào cuối khoảng thời gian này, hãy đông lạnh thịt vì đông lạnh sẽ ngăn chặn mọi vi khuẩn phát triển.
Nếu thịt đã được đông lạnh trước đó, các mốc thời gian này sẽ có hiệu lực sau khi thịt được rã đông hoàn toàn, vì vậy nếu cả con gà tây cần ba ngày để rã đông thì bạn nên nấu thịt trong vòng hai ngày sau khi đã tan đông hoàn toàn.

screenshot-647-1700399474.jpg
 


Điều bạn không ngờ là tốt nhất nên rã đông thịt hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh ngay ở trong tủ lạnh bằng cách giảm nhiệt độ. Mặc dù rã đông trong tủ lạnh là phương pháp chậm nhất nhưng lại là phương pháp an toàn nhất. Điều này là do tủ lạnh luôn lạnh và không đạt tới vùng nhiệt độ nguy hiểm của thực phẩm.

Nguồn:Sohu

 

Tại sao bọ cạp là đứng đầu trong ngũ độc, vượt mặt cả loài rắn rết?

Vượt mặt cả rắn, rết, đây được xem là loại động vật có nọc độc đứng đầu trong 'ngũ độc'! Vậy loài động vật này có gì đặc biệt!