Đời sống

Đậu phụ mua về không ăn hết chỉ cần làm theo mẹo này là bảo quản được 1 tuần!

Đậu phụ mua về không ăn hết chỉ cần làm theo mẹo này là bảo quản được 1 tuần!

Đậu phụ là một món ăn vô cùng phổ biến với người châu Á. Đây là loại thực phẩm thông dụng, có giá phải chăng dễ chế biến và có nhiều chất dinh dưỡng. Đậu phụ thường được mua dùng trong ngày vì khó bảo quản. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta mua quá nhiều và dùng không hết vậy thì cách bảo quản thế nào để đậu phụ không bị ôi, chua?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn đậu phụ tươi, chất lượng vì nếu đậu bị hỏng thì không thể bảo quản được. Khi chọn đậu phụ, chúng ta có thể dựa trên mùi để đoán được độ tươi. Đậu phụ được làm từ đậu nành nên đậu phụ tươi sẽ có mùi đậu nành thoang thoảng. Nếu đậu không còn mùi đậu nành hoặc có mùi chua nghĩa là đậu đã không còn tươi và đã bị hỏng.

Ngoài ra, khi mua đậu phụ chúng ta còn có thể dùng tay sờ vào, đậu tươi sờ rất mịn, nếu bề mặt đậu có cảm giác dính thì có nghĩa là đậu đã để lâu, không còn tươi nữa.

Muốn bảo quản đậu phụ được lâu, hãy làm theo hai cách dưới đây!

Cách 1: Phương pháp bảo quản nước muối.

Bản thân đậu phụ là một loại thực phẩm đặc biệt dễ bị hư hỏng, đặc biệt là trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao. Vì vậy, nếu muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn, chúng ta có thể chọn cách bảo quản trong nước muối. Cách làm cũng rất đơn giản, trước tiên chúng ta chuẩn bị một hộp đựng sau đó đổ thêm nước đun sôi để nguội và thêm một thìa muối khuấy đều rồi ngâm đậu phụ vào. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng và còn có thể giúp bảo quản đậu phụ.

Cách 2: Phương pháp bảo quản hấp nhiệt.

Cách làm này cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cho nước vào nồi trước, sau đó bật lửa lớn để đun sôi nước. Sau đó đặt nồi hấp lên, cho đậu phụ cần bảo quản vào nồi hấp, đậy nắp lại và hấp đậu phụ hai đến ba phút. Khi hấp đậu phụ ở nhiệt độ cao, vi khuẩn trên bề mặt sẽ bị loại bỏ, nhờ đó đậu phụ không dễ bị hỏng. Sau khi hấp chín đậu phụ, chúng ta vớt đậu ra để nguội rồi bảo quản ở nơi thoáng mát. Phương pháp này có thể giữ cho đậu phụ không bị hỏng trong một tuần.

Nguồn:Sohu

 

Đừng vội vứt khăn ố vàng, chỉ cần nhỏ 'vài giọt' này là khăn lại sạch tinh như mới!

Đừng vội vứt những chiếc khăn tắm bẩn trong nhà vì chúng có thể sẽ sạch tinh chỉ với những nguyên liệu đơn giản này!