Từ Hi Thái hậu luôn ngậm 2 quả óc chó khi trang điểm, vô tình làm rơi xuống nước liền dựng hẳn con đập để tìm lại
Từ Hi Thái hậu nổi tiếng là người phụ nữ yêu cái đẹp và cực kì chăm chút cho ngoại hình của bản thân. Từ thời son trẻ đến khi về già, bà luôn xây dựng cho mình lối sống khác biệt dựa trên hiểu biết sâu rộng về làm đẹp để giữ gìn tuổi xuân. Thế nhưng, đã là con người thì không thể thắng nổi quy luật "sinh lão bệnh tử" và Từ Hi Thái hậu không phải là ngoại lệ.
Dù rất quan tâm chăm sóc làn da mỗi ngày nhưng khi bước vào độ tuổi trung niên, bà bắt đầu xuất hiện sự lão hóa thể hiện bằng các nếp nhăn, má bị hóp... Cảm nhận sự già đi mỗi ngày, Từ Hi Thái hậu vô cùng phiền lòng, bà trút nỗi bực bội, bất lực lên những người hầu trong cung. Giữa lúc đó, một thái giám đã nảy ra sáng kiến đó là để Thái hậu ngậm hai quả óc chó để hai bên má trở nên đầy đặn hơn, lớp trang điểm nhờ vậy cũng căng mịn hơn.
Thái hậu sau đó liền hạ lệnh cho phủ Nội Vụ đi tìm 2 quả óc chó Văn Ngoạn, mài bề mặt sáng bóng để bà ngậm mỗi khi trang điểm. Từ khi đó, mỗi khi Thái hậu trang điểm không bao giờ thiếu đi hai quả óc chó này. Thế nhưng, thời điểm phiến quân đồng minh 8 nước tấn công vào đến Tử Cấm Thành, Từ Hi Thái hậu trong quá trình tháo chạy đã làm rơi hết tất cả hành lý khi đang đi qua một cây cầu thì cầu sập. Hai quả óc chó cũng vì vậy mà bị nước cuốn trôi.
"Báu vật" bị mất, Từ Hi Thái hậu vô cùng tức giận, lập tức treo thưởng hậu hĩnh cho ai tìm được hai quả óc chó của mình. Quan quân và dân chúng khi đó đã phải tạm thời xây dựng một con đập để tìm đồ cho Thái hậu. May mắn là cuối cùng hai quả óc chó cũng được tìm thấy, họ cũng được Thái hậu ban thưởng rất nhiều vàng bạc châu báu. Có thể thấy, dù đang gặp nạn thì Từ Hi vẫn có thói quen tiêu xài xa xỉ và không bao giờ lơ là chuyện làm đẹp bản thân. Bởi vậy, chuyện nhà Thanh lụi tàn dưới tay và cũng không phải chuyện khó đoán.
Người đàn ông đụng trúng ‘báu vật’ khi dắt chó đi dạo: Hương thơm nồng nàn, được ví như 'kim cương đen'
Đây được xem là loại thượng phẩm đắt đỏ nhất thế giới, được mệnh danh là ‘kim cương đen’ trong giới ẩm thực.