Đời sống

5 loại rau củ cực kì dễ tìm ở Việt Nam giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên

5 loại rau củ cực kì dễ tìm ở Việt Nam giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên

Ngày nay chúng ta có xu hướng sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường, khiến cho lượng đường huyết trong cơ thể cao đột biến, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường. Để cân bằng lại lượng đường huyết trong cơ thể, cần lưu ý ngay 5 loại rau củ cực kì tốt cho việc hạ đường huyết dưới đây: 

1. Mướp đắng

Mướp đắng lâu nay vẫn luôn được biết đến là loại thực phẩm mát, cực kì có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có thể phơi khô làm thành trà, vị thuốc,... Đặc biệt, công dụng ưu việt của mướp đắng chính là làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Được biết bên trong loại quả này có chứa các protein có chức năng tương tự như insulin - loại chất có khả năng chuyển hóa glucose trong máu thành nhiệt năng. Đáng chú ý, chiết xuất từ quả hoặc hạt của mướp đắng còn có thể thúc đẩy quá trình phân hủy đường, chuyển hóa lượng đường dư thừa trong cơ thể thành nhiệt lượng, từ đó hỗ trợ giảm đường huyết, giảm cân, tăng cường sức khỏe. 

2. Đậu bắp

Đậu bắp là loại quả giàu chất xơ nhưng lại cực kì ít đường. Loại thực phẩm này giúp con người có thể thúc đẩy quá trình bài tiết insulin, giảm lượng đường bên trong máu. Chưa kể đậu bắp còn chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen, giúp tăng cường khả năng phòng chống và ngăn ngừa ung thư. Giống như mướp đắng, đậu bắp có thể phơi khô làm thành trà, tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng trà đậu bắp qua đêm vì có hại cho sức khỏe. 

3. Rau xà lách

Loại rau gần như không thể thiếu vào 4 mùa của Việt Nam. Xà lách vừa có lượng chất xơ vừa đủ vừa giàu niacin - chất kích hoạt insulin. Xà lách quả là loại rau tuyệt vời để chúng ta sử dụng thường xuyên khi muốn ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường. Nó cũng có thêm nhiều lợi ích đi kèm như kích thích nhu động đường tiêu hóa và hỗ trợ điều trị chứng đau dạ dày và táo bón do bệnh tiểu đường gây ra.

4. Rong biển

Rong biển nhiều năm nay trở thành loại rau được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Nó chứa polysaccharide, caroten, protein và vô số loại vitamin khác nhau. Trong đó, polysaccharide là loại chất có thể giúp người ăn rong biển giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên và hiệu quả. 

5. Bắp cải

Rẻ nhất và dễ kiếm nhất, bắp cải lại chứa vô số vitamin cũng như chất xơ hỗ trợ điều trị bệnh. Theo y học cổ truyền, bắp cải giúp con người hòa huyết giải độc, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải khát, giảm đau, chống suy nhược thần kinh và phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Ngày nay khi khoa học kĩ thuật hiện đại hơn, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng bắp cải còn hỗ trợ cả việc phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, làm giảm quá trình đồng hóa gluxit và giảm đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường, ngăn chặn gluxit chuyển hóa thành lipid tránh béo phì và giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Có thể nói, việc bổ sung bắp cải thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp chúng ra duy trì được sức khỏe ổn định hơn.

 

Thành phố hẹp nhất thế giới: Nơi rộng nhất chỉ 300 mét, bị kẹp giữa sông và núi dốc hiểm trở

Mặc dù giao thông ở thành phố này không được thuận lợi nhưng nhiều người vẫn không có ý định chuyển sang nơi khác để sinh sống.