4 loại gia vị có thể giúp bạn giảm rụng tóc, có tác dụng nhiều mặt về y học mà mọi người nên chú ý
- Dân số Việt Nam đứng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á và xếp vị trí bao nhiêu trên BXH thế giới?
- Người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại, là nhân vật nổi tiếng và đầy bí ẩn
- Đất nước tách biệt với cả thế giới, có hẳn nghĩa địa xe tăng và những ngôi nhà làm bằng đá
- Người được cho là Nữ hoàng đầu tiên thời cổ đại nắm giữ một đội quân hùng mạnh và đế chế oai hùng
Theo nhiều nghiên cứu, một người bình thường rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, nhưng tóc mới sẽ mọc lại. Thế nhưng không phải cơ thể người nào cũng giống nhau và có những người có tốc độ phục hồi nhanh, cũng có người có tốc độ phục hồi chậm.
Nguyên nhân dẫn tới việc rụng tóc được cho là gặp vấn đề về tinh thần và guồng quay xã hội ngày nay khiến con người ta cảm thấy bức bối hơn. Ngoài ra, phụ nữ còn là đối tượng hay bị rụng tóc do thay đổi hormone khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Bên cạnh những yếu tố bên trong thì ngoại cảnh bên ngoài cũng tác động ít nhiều vào việc rụng tóc.
Theo Amritha K, chuyên gia dinh dưỡng tại chuyên trang sức khỏe Boldsky, trong bếp có 4 loại gia vị giúp giảm thiểu chứng rụng tóc. Chị em có thể sử dụng thường xuyên để cải thiện tình trạng rụng tóc:
Quế
Là một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, món ăn. Quế chứa hàm lượng các chất có tính chống viêm như polyphenol và flavonoid, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, góp phần duy trì sức khỏe tổng thể.
Nhờ kháng khuẩn và chống viêm nên quế sẽ làm sạch da đầu và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc đáng kể. Quế còn giúp kiểm soát sản xuất da đầu, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc rụng tóc.
Gừng
Gừng thường được sử dụng để giảm triệu chứng cảm lạnh và cảm cúm như nghẹt mũi, hắt hơi và đau họng. Nó cũng có tác dụng làm giảm sốt và giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể trong quá trình bị cảm. Có thể nói rằng, gừng là "thần dược" trị bệnh vặt vào mùa đông lạnh.
gingerol, shogaol là hai thành phần giúp chống viêm trong gừng, ngoài ra còn có zingerone giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.
Nghệ
Nghệ chứa một hợp chất chính là curcumin, sở hữu tính chất chống viêm mạnh mẽ. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể, giúp kiểm soát các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp, viêm gan và viêm dạ dày. Đặc tính chống viêm của nghệ cũng làm dịu da đầu và giảm gàu, góp phần làm giảm rụng tóc rất tốt.
Nghệ giúp chống oxy hóa và bảo vệ tế bảo khỏi sự tổn hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa sớm và bảo vệ làn da bạn một cách tự nhiên.
Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen tuy được sử dụng rất nhiều trong món ăn hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của nó. Cụ thể, hạt tiêu đen chứa một hợp chất gọi là piperine có tính chất chống viêm mạnh mẽ. Piperine sở hữu khả năng giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể, giúp kiểm soát các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp, viêm gan…
Trong hạt tiêu đen có chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào bên trong duy trì sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm cơ thể ở con người.
Dân số Việt Nam đứng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á và xếp vị trí bao nhiêu trên BXH thế giới?
Dân số Việt Nam được dự đoán tiếp tục tăng, đạt quy mô lớn nhất khoảng 117 triệu người vào năm 2066.