Giải trí

Người mẫu Lê Trung Cương nói mình 'lú lẫn' khi than phiền về lễ diễu binh, CĐM lập tức đáp trả gắt!

Sau màn 'vạ miệng' nói quá mệt mỏi với lễ diễu binh kỉ niệm ngày 30/4, người mẫu Lê Trung Cương lại khiến công đồng mạng "điên tiết" khi nói mình bị "lú lẫn". 

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Người mẫu Lê Trung Cương đã có những phát ngôn gây xôn xao dư luận như sau:

“Mong đại lễ này qua mau giúp. Bắt đầu thấy mệt mỏi với kẹt xe, chặn đường, máy bay quân sự bay ầm ầm trên đầu mỗi sáng. Vừa hết 30/3 là tới Vesak LHQ, mệt mỏi thực sự”. Trong đó, Vesak LHQ mà người mẫu này nhắc tới được cho là Đại lễ Vesak Liên hợp quốc (Vesak).

Bài đăng xin lỗi từ người mẫu Lê Trung Cương sau khi "vạ miệng" 

Khi dòng trạng thái của Lê Trung Cương được đăng tải, anh đã nhận được vô vàn chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Phần đông cho rằng chia sẻ của nam người mẫu này thiếu sự tinh tế, vô cảm và không thể hiện sự trân trọng đối với ý nghĩa lịch sử thiêng liêng của sự kiện, cũng như những nỗ lực, hy sinh của các lực lượng tham gia chuẩn bị.

Ngay cùng ngày, Lê Trung Cương đã đăng một viết với nội dung khá dài: 

"Đầu tiên cho C xin phép nói rõ về cái tút
 
Mình viết cái tút đó buổi sáng, lúc đang kẹt cứng giữa dòng xe cộ ko di chuyển được, và trong lúc bực tức mình đã ko suy nghĩ đủ cẩn thận, đủ chín chắn, và viết ra những dòng đó
Trong cùng ngày, sau khi ý thức được những gì mình viết là sai, là nông cạn và thiếu suy nghĩ, mình đã chủ động xoá tút ngay, chứ ko phải đợi đến hôm nay lúc mọi người lên tiếng mình mới xoá.
Hôm nay mình xin phép chuyển fb sang chế độ hạn chế, để việc làm thiếu suy nghĩ của mình ko làm ảnh hưởng đến nhiều người khác nữa
Là một người dân TP.HCM, mình hoàn toàn ủng hộ Đại Lễ chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Mình hoàn toàn hiểu để có được ngày vui thống nhất, rất nhiều chiến sĩ đồng bào đã ngã xuống, đã hy sinh xương máu & tuổi trẻ, và để có được ngày kỷ niệm trọn vẹn thì rất nhiều bạn trẻ lẫn chiến sĩ cũng đã phải vất vả tập luyện trong suốt thời gian qua
Mong rằng cái tút lú lẫn của mình trong lúc mệt mỏi và cạn nghĩ sẽ ko làm ảnh hưởng đến niềm vui ngày Đại lễ của mọi người.
MÌNH ĐÃ SAI, NÔNG NỖI & CẠN NGHĨ
MÌNH THẬT LÒNG XIN LỖI TẤT CẢ
Xin chúc cho ngày Đại Lễ thành công rực rỡ
Mình yêu TP.HCM cũng ko kém gì các bạn đâu". 

Trước những lời phân trần từ Lê Trung Cương, dân tình vẫn không hết bức xúc, trong số đó đã có một bình luận thể hiện quan điểm sau đây: "Học và hiểu Lịch sử vô cùng quan trọng. Để Đất nước được như ngày hôm nay, biết bao người đã ngã xuống cho Độc lập, Tự do của Tổ Quốc. Biết ơn và trân trọng những giá trị của lịch sử là bổn phận và nghĩa vụ của thế hệ hiện tại và tương lai. Các em các cháu phải luôn ghi nhớ như thế". 

Ý kiến từ phía cộng đồng mạng 

Trước đó, 19/4, MC Bích Hồng cũng bị chỉ trích vì than “phiền” khi chia sẻ về lễ kỷ niệm 30/4. Trong bài đăng, nữ MC này viết: “Xin đội ơn diễu binh diễu hành ạ. Nhờ vậy mà thay vì 45 phút từ quận 12 về tới quận 7 thì bây giờ là một tiếng rưỡi rồi còn nhích từng chút một ngoài đường ạ. Với tư cách là người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn xin phép không vui, không háo hức, miễn tự hào ạ. Rất phiền”.

Phát ngôn của MC Bích Hồng 

Sau vụ việc, phía lãnh đạo SCTV đã cho tạm dừng các chương trình có liên quan đến BTV, MC Bích Hồng. Đồng thời, trang fanpage của SCTV cũng tạm khóa.