Giá vàng chốt phiên hôm nay 14/4: Vẫn tăng ‘ngùn ngụt’, người dân cười tươi rói trước ‘sắc xanh’ bảng giá
Chốt phiên giao dịch hôm nay (14/4/2025), giá vàng trong nước vẫn duy trì đà tăng cao. Kể từ ngày (6/4) cho đến nay, giá vàng đã tăng 7 triệu đồng/lượng. Techz cập nhật tin giá vàng, bạn đọc tham khảo thêm tại bài viết này.
Cụ thể, giá vàng miếng SJC hiện đang được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết ở ngưỡng 105-107,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng nay.

Tương tự, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 105-107,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch đầu giờ sáng.
Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC ở ngưỡng 104,5-107 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 1,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Bên cạnh vàng miếng, giá vàng nhẫn hôm nay tại DOJI niêm yết ở ngưỡng 102-105 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 102,1-105,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 600.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Vào lúc 18 giờ ( theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang được niêm yết trên Kitco quanh ngưỡng 3.210,6 USD/ounce, giảm 25,4 USD/ounce so với đầu phiên giao dịch sáng qua.
“Tăng”, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com cho biết. “Đây không phải là động thái mà tôi muốn giảm bớt. Tôi đã duy trì quan điểm lạc quan trong các cuộc khảo sát này trong một thời gian khá dài và tôi thấy không cần phải thay đổi điều đó vào thời điểm này”, ông nói.
Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures, cho biết diễn biến trên thị trường trái phiếu trong tuần này đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh, ít nhất là trong thời gian tới.
“Chúng tôi đã chứng kiến một số biến động chỉ vì sự không chắc chắn, nhưng tôi nghĩ cuối cùng thị trường đã có một đợt tăng giá tuyệt vời”, ông nói.
Pavilonis cho biết rủi ro chính mà ông thấy đối với giá vàng là sự can thiệp của Fed vào thị trường trái phiếu, điều này có vẻ không có khả năng xảy ra ngay bây giờ. Ông cho biết "Đường cong lãi suất đã được Fed quản lý ở một mức độ nào đó".