Đời sống

Những loại quả rẻ tiền giúp phòng chống bệnh cúm cực kỳ tốt, người dân nên ăn thường xuyên

Thời tiết giao mùa, người dân rất dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, trong đó có cúm. Dưới đây là các loại quả giúp người dân phòng cúm hiệu quả.

Cam

Trong cam chứa lượng lớn vitamin C, có tác dụng kích thích sản xuất bạch cầu, tăng hiệu quả phòng chống lại virus cúm. Các chất có trong quả cam được cho sẽ làm tăng cường khả năng chống lại các gốc tự do không ổn định. Ngoài giúp cơ thể sản xuất kháng thể chống virus, cam còn làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng cúm.

Chuối

Chuối là loại quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong chuối có chứa vitamin B6, chất này giúp cơ thể con người giảm mất ngủ, mệt mỏi. Ngoài ra, lượng kali trong quả chuối cũng giúp ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch. Những thành phần trong quả chuối sẽ là phương thức hữu hiệu giúp cơ thể phòng được các bệnh cảm cúm, suy nhược cơ thể.

Đu đủ

Ngoài cam và chuối là hai loại quả có giá thành rẻ, nếu muốn phòng cúm tốt, người dân có thể lựa chọn thêm quả đu đủ. Theo nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), quả chuối chứa beta-carotene và enzyme papain, giúp giảm viêm và bảo vệ hệ hô hấp rất tốt. Không những vậy, chuối còn là loại quả giúp cải thiện chức năng phổi, giảm ho và đờm cực kỳ hiệu quả. 

Dưa hấu

Nhiều chuyên gia cho rằng khả năng giảm viêm và tổn thương oxy hóa do chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng viêm như lycopene và vitamin C trong quả dưa hấu rất tốt. Trong quả dưa hấu chứa phần lớn lượng nước kết hợp với các chất xơ. Do vậy, khi ăn dưa hấu sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Các loại chất chứa trong dưa hấu như: Vitamin A, B6, C, magiê và kali trong dưa hấu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.