Việt Nam

U17 Việt Nam nhận kết cục cay đắng, HLV Roland nói gì sau thành tích bất bại?

U!7 Việt Nam dù không thua nhưng vẫn bị loại sau vòng bảng của giải vô địch U17 châu Á 2025 và HLV Cristiano Roland đã có những đánh giá tích cực về màn trình diễn của các học trò.

 

Đội tuyển U17 Việt Nam buộc phải đánh bại U17 UAE ở lượt trận cuối cùng vòng bảng giải vô địch U17 châu Á 2025 nếu như muốn giành quyền vào Tứ kết và có vé đến U17 World Cup 2025. Thực tế, các học trò của HLV Cristiano Roland đã dẫn trước đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu nhờ bàn thắng của Duy Khang.

Mặc dù vậy, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã không thể bảo toàn lợi thế mong manh khi để cho đối thủ gỡ hòa ở phút thứ 88. Kết quả hòa 1-1 khiến U17 Việt Nam phải dừng bước ở vị trí cuối cùng của bảng B dù không để thua bất kỳ trận đấu nào.

U17 Việt Nam kết thúc vòng bảng với 3 trận hòa.

Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV trưởng Cristiano Roland cho biết: "Toàn đội đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu quyết định với U17 UAE. Bóng đá luôn có biến số và đội đã bị thủng lưới theo cách không ngờ tới ở những phút cuối. Chúng tôi đã không thể đi tiếp. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện hôm nay, tôi cảm thấy rất tự hào với màn trình diễn của toàn đội.

Tôi biết toàn đội xứng đáng với điều tốt đẹp hơn. Nhưng dù sao các cầu thủ vẫn còn rất trẻ, họ đã có được kinh nghiệm quý giá từ giải đấu này. Đó là điều rất quan trọng cho sự nghiệp. Sau giải đấu này, các cầu thủ sẽ khát khao chứng tỏ khả năng hơn nữa.

Thầy trò HLV Roland đứng bét bảng B dù không thua.

Ngay từ những ngày đầu tiên đến giờ, chúng tôi đã gặt hái những kết quả tốt. Ở trận đấu cuối cùng, U17 Việt Nam muốn giành chiến thắng để dự U17 World Cup. Kết quả chung cuộc cũng là một trải nghiệm cho các cầu thủ. Họ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam".

Với việc không để thua trận đấu nào dù rơi vào bảng đấu rất khó cùng các đối thủ là Nhật Bản, Australia và UAE thì U17 Việt Nam hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời giải.