HLV Malaysia thách thức ĐT Việt Nam, tuyên bố 'cứng' trước ngày chạm trán tại VL Asian Cup
Sau khi cả Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Malaysia đều có khởi đầu thuận lợi ở Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai đội.
Nếu như ĐT Việt Nam có màn ra quân ấn tượng với chiến thắng đậm 5-0 trước Lào, thì ĐT Malaysia cũng không kém cạnh khi vượt qua Nepal với tỷ số 2-0 ngay trên sân nhà. Hiện tại, dù cùng có 3 điểm sau lượt đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng F nhờ hiệu số bàn thắng vượt trội (+5 so với +2 của Malaysia). Trận cầu tâm điểm của lượt trận tiếp theo chính là màn so tài giữa "Những chiến binh Sao Vàng" và "Những chú Hổ Malaya", dự kiến diễn ra vào ngày 10/6. Địa điểm tổ chức trận đấu này vẫn đang chờ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) công bố.
Trước thềm cuộc chạm trán quan trọng, huấn luyện viên trưởng ĐT Malaysia, ông Peter Cklamovski, đã có những chia sẻ đáng chú ý trong cuộc trao đổi với tờ The Star của nước này.
HLV Peter Cklamovski nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu sắp tới: "Trận đấu gặp ĐT Việt Nam rất quan trọng, chúng tôi sẽ đối đầu với đội mạnh nhất Đông Nam Á." Ông cũng tiết lộ về kế hoạch chuẩn bị của đội nhà: "Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho các trận giao hữu và liên đoàn đang hỗ trợ để điều đó trở thành hiện thực."
Nói về triết lý huấn luyện của mình, nhà cầm quân người Úc cho biết: "Tôi rất quyết liệt trên sân vì tôi muốn chơi thứ bóng đá tấn công, tốc độ cao và điều đó bắt đầu từ cách chúng tôi tập luyện. Nhưng ngoài sân cỏ, tôi muốn mọi người xung quanh tôi trở thành những người giỏi nhất, mỗi ngày. Tôi ở đây để làm điều gì đó có ý nghĩa cho Malaysia."

Về tình hình nhập tịch của ba cầu thủ Manuel Hidalgo, Bergson Da Silva và Giancarlo Gallifuoco, HLV Cklamovski cập nhật: "Tôi thấy tên của họ xuất hiện trong các cuộc thảo luận về nhập tịch. Nhưng hiện tại, tôi chưa nắm được mốc thời gian cụ thể. Dựa trên các quy định của FIFA, có vẻ như họ sẽ không đủ điều kiện trong năm nay. Đó là những gì tôi biết cho đến thời điểm hiện tại."
Cuối cùng, ông khẳng định sự công bằng trong việc lựa chọn cầu thủ, bất kể là nhập tịch hay nội địa: "Nếu bạn chơi tốt và thể hiện tinh thần cải thiện hàng ngày, tôi sẽ theo dõi dù bạn chơi ở Malaysia hay ở nước ngoài. Tôi không phân biệt. Với tôi, họ đều là người Malaysia. Tôi muốn họ theo đuổi ước mơ của mình, dù là ở Super League hay ở nước ngoài. Nếu họ làm được như vậy, tôi sẽ theo dõi họ. Công việc của tôi là chọn đội hình tốt nhất để giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo."