Ronaldo lập công lớn cho Manchester United, HLV Ruben Amorim đón tân binh đầu tiên hè 2025?
Cristiano Ronaldo đang tích cực hỗ trợ cho HLV Ruben Amorim trong nỗ lực chiêu mộ Francisco Trincao - mục tiêu hàng đầu của Manchester United hè 2025.
Sau mùa giải 2024/25 đáng thất vọng với vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng Premier League, Manchester United đang rục rịch cho một cuộc cải tổ lớn. Được sự hậu thuẫn từ INEOS trong năm thứ hai hợp tác, đội bóng dự kiến sẽ nói lời chia tay với ít nhất 10 cầu thủ vào kỳ chuyển nhượng hè 2025, nhường chỗ cho những gương mặt mới đầy triển vọng.
Francisco Trincao, cầu thủ chạy cánh đang khoác áo Sporting Clube de Portugal, là cái tên mà HLV Ruben Amorim đặc biệt để mắt tới. Từng làm việc cùng Amorim tại Sporting, Trincao được đánh giá là nhân tố hoàn hảo để hiện thực hóa phong cách bóng đá tấn công mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha muốn xây dựng tại Manchester United.
.jpeg?auto=webp&format=pjpg&width=3840&quality=60)
Tuy nhiên, thương vụ này không hề dễ dàng. Theo tờ *The Sun*, Sporting dự định đòi hỏi mức phí chuyển nhượng vượt xa điều khoản giải phóng 50 triệu bảng. Nguyên nhân là Barcelona, đội bóng cũ của Trincao, vẫn được hưởng 50% số tiền từ bất kỳ thương vụ bán tiếp theo nào. Điều này khiến Sporting nhắm đến việc thu về ít nhất 35 triệu bảng từ một đối tác sẵn sàng trả cao hơn.
Trong tình hình đó, Cristiano Ronaldo đã có một động thái đáng chú ý. Chuyên gia chuyển nhượng Graeme Bailey từ *United in Focus* tiết lộ rằng Ronaldo đã trực tiếp liên hệ và khuyên nhủ Trincao cân nhắc đầu quân cho Manchester United. Đây là một bước đi quan trọng, đặc biệt khi cả Bruno Fernandes và Diogo Dalot - những đồng đội của Trincao ở đội tuyển Bồ Đào Nha - cũng tham gia thuyết phục anh về những lợi ích khi khoác áo Quỷ đỏ.

Theo *Sky Sports*, Trincao rất háo hức trở lại Premier League để khẳng định giá trị bản thân sau khoảng thời gian thi đấu dưới dạng cho mượn tại Wolves. Mùa giải này, anh đã ghi 8 bàn và kiến tạo 11 lần tại giải vô địch Bồ Đào Nha, đủ để khiến các đội bóng lớn phải chú ý.
Manchester United không phải là đội duy nhất muốn có Trincao. Hugo Viana, ứng viên cho vị trí Giám đốc thể thao của Manchester City, đang lên kế hoạch đưa cả Trincao và Ousmane Diomande về sân Etihad. Trong khi đó, AC Milan cũng lặng lẽ theo dõi tình hình.