Một loại quả dân giã mà người Việt Nam hay sử dụng, có khả năng ngăn ngăn ngừa ung thư
Theo nghiên cứu khoa học, một quả chuối cỡ trung bình cung cấp tới 105 calo và 7g carbohydrate, 14,4g đường và 1,3g protein. Chuối được xem như là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời khi chứa nhiều chất như vitamin C, folate, magiê và choline.
Trên mỗi quả chuối trung bình có 27g carbohydrate, trong đó bao gồm 3g chất xơ và hơn 14g đường tự nhiên. Chỉ số đường huyết của chuối nằm trong khoảng 48-54. Chuối chứa ít chất béo và có lợi cho sức khỏe của con người.
Ăn chuối xanh giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Với hàm lượng chất xơ và tinh bột nhiều, chuối có thể dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột cũng như hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngừa táo bón. Ăn chuối xanh giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Giàu vitamin cho cho thể
Với những chất dinh dưỡng bên trên, một quả chuối có thể cung cấp cho chúng ta rất nhiều sức khỏe tốt. Chuối xanh giàu vitamin như vitamin B6 và C. Vitamin B6 giúp sản xuất hemoglobin và nó điều chỉnh lượng đường trong máu.
Giảm cân hiệu quả
Chuối thường được các chị em thêm vào danh sách thực phẩm giảm cân, chúng chứa hàm lượng chất xơ ca và khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các tế bào làm béo không mong muốn và các tạp chất ra ngoài cơ thể. Chuối xanh còn tạo cảm giác no và không bị đối, ngăn ngừa tăng cân và nhiều chứng rối loạn khác.
Làm đẹp da
Trong chuối những chất vitamin và khoáng chất đều giúp tăng lượng collagen. Bất kể khó khăn về da của bạn là gì - mụn trứng cá, nếp nhăn, da khô - ăn một quả chuối mỗi ngày có thể hữu ích.
Bất kể khó khăn về da của bạn là gì - mụn trứng cá, nếp nhăn, da khô - ăn một quả chuối mỗi ngày có thể hữu ích.
Chuối xanh giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzyme trong cơ thể, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng
Nhiều nghiên cứu khẳng định chuối xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đại tràng và giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố bám trên thành ruột.
Ăn chuối xanh thường xuyên tốt cho xương
Chuối xanh chứa vitamin, magiê và canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa đau viêm khớp và loãng xương.
Tăng cường lọc máu
Kali là khoáng chất thiết yếu được tìm thấy nhiều trong chuối xanh. Khoáng chất kali có khả năng tác động tích cực đến hệ thống dây thần kinh, lọc máu, giúp cơ thể chuyển động linh hoạt hơn. Muốn bổ sung kali trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn hãy ăn thêm chuối xanh. Trong mỗi trái chuối xanh có thể chứa đến hơn 500 mg Kali.
Giảm hoạt động của cholesterol xấu
Nghiên cứu dinh dưỡng công bố trên tờ Indian Express khẳng định rằng tinh bột kháng có khả năng loại bỏ bớt cholesterol xấu, duy trì sức khỏe tim mạch lành mạnh. Mà tinh bột kháng lại tồn tại nhiều trong chuối xanh. Chính vì thế, người bị xác định có lượng cholesterol cao trong máu nên dùng thêm chuối xanh.
Trường cấp 3 độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Học sinh 2 tháng mới về nhà 1 lần, theo nề nếp như quân đội
Ở ngay giữa Hà Nội có một ngôi trường cấp 3 rất đặc biệt. Nơi đây học sinh sẽ không dùng điện thoại hay thiết bị thông tin liên lạc, điện tử nào. Thậm chí, phải 2 tuần các em mới về nhà một lần.