Một loại củ bình dân tại Việt Nam nhưng lại quý như nhân sâm tại Nhật, mang hàm lượng dinh dưỡng cao
- Tin chuyển nhượng mới nhất 11/9: Thương vụ trụ cột Real đến MU ngã ngũ; HLV Klopp rời Liverpool?
- Chiếc điện thoại OPPO giảm 15 triệu, tính năng xịn sò như Galaxy S23, màn to như iPhone 14 Pro Max
- Quái thú hiệu năng ngang tầm Galaxy S23 Ultra lộ diện, giá chỉ hơn 5 triệu, pin khủng 6000 mAh
- Tin bóng đá trong nước 11/9: U23 Việt Nam lập kỷ lục châu Á; HLV Troussier cảnh báo ĐT Việt Nam?
Trong khoai môn người ta có thể tìm thấy hàm lượng lớn các chất như protein, khoáng chất, vitamin C, carotene, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Với những chất đó, cơ thể bạn có thể sẽ được bổ sung đầy đủ và có một sức khỏe dẻo dai.
Nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và còn là một loại giải độc hữu ích. Khoai môn cũng là thực phẩm có chức năng trung hòa axit tích tụ bên trong cơ thể con người, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như nhuận tràng.
Được biết khoai môn là một thực phẩm được nhiều người Nhật yêu thích, họ thích các món ăn làm từ khoai môn và coi nó như ‘món trường sinh’ . Theo nghiên cứu của người Nhật, loại củ này giàu chất xơ nên có thể điều chỉnh hàm lượng glucose, kích thích sản sinh insulin.
Trong khoai môn giàu carbohydrate giúp cân bằng lượng đường trong máu, điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng tăng đường huyết đột biến sau ăn.
Hương vị của khoai môn cũng giúp loại thực phẩm này được ưa chuộng. Người ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon cũng như hấp dẫn từ loại thực phẩm này như acsc món canh, hấp chín, hay đồ ăn vặt.
Tại thị trường Việt Nam, giá của khoai môn rất rẻ chỉ giao động từ 15.000-25.000 đồng/kg.
Lợi ích của khoai môn đối với sức khỏe
1. Kích thích tiêu hóa
Một trong những lợi ích to lớn nhất của khoai môn là kích thích hoạt động tiêu hóa trong cơ thể. Khoai môn chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì vậy, loại thực phẩm này rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
2. Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư
Khoai môn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong khoai môn hàm có lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm ra khỏi cơ thể.
3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Chất xơ trong khoai môn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường vì chúng có thể điều chỉnh quá trình phóng thích insulin và glucose. Nếu bạn cần hấp thu một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể thì khoai môn là một lựa chọn tuyệt vời.
6 trường đại học có diện tích bé nhất thế giới nhưng chất lượng đào tạo thuộc hàng top
Không quá nổi tiếng như những đại học top 1 thế giới nhưng những ngôi trường này vẫn hấp dẫn nhiều sinh viên trên toàn thế giới.