1 loại cá ít xương được ví bổ ngang ‘nhân sâm’ và những công dụng không phải ai cũng biết
- Tin bóng đá trong nước 18/9: Huỳnh Như gặp 'ác mộng' ở Lank FC; Công Phượng lộ bến đỗ tại V.League
- Tin xe trưa 18/9: Toyota Vios có giá lăn bánh ‘rẻ như cho’, dễ hạ gục Honda City và Hyundai Accent
- Tin bóng đá trưa 18/9: Huỳnh Như nhận trái đắng ở Lank FC; Công Phượng gây sốt trong màu áo Yokohama
- Cực phẩm đẹp như iPhone 15 ra mắt, trang bị hủy diệt Nokia C32 dễ soán ngôi vua Android giá rẻ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, cứ trung bình 100g cá nục sẽ chứa tới 111 calories. THế nhưng đây là con số không thể chính xác hoàn toàn bởi mỗi con cá sẽ có khối lượng, kích thước cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, sẽ có những chênh lệch đáng kể.
Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngoài cung cấp cho con người nguồn năng lượng lớn, cá nục còn có rất nhiều chất khác như: Chất đạm: 20,2 g. Canxi: 85 mgNước: 76,3 g. Chất béo: 3,3 gPhotpho: 160 mg. Cá nục nạp vào cơ thể chúng ta rất nhiều chất đạm, chất béo và nước, chưa kể khoáng chất canxi lên tới 85 mg. Chắc chắn ăn cá nục rất tốt cho hệ xương khớp của con người. Tuy nhiên, có thể dễ thấy, cá nục không chứa tinh bột, không cholesterol.
Một số lợi ích khi ăn cá nục như giảm nguy cơ mắc ung thư, theo những thông tin được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology của Mỹ, nhiều nghiên cứu đã cho thấy dầu cá nục là một yếu tố giảm bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Thêm vào đó, nếu bạn biết cách kết hợp ăn uống và tập luyện khoa học, cá nục có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại quá vừa rẻ vừa ngon này trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
Tim mạch được cải thiện bởi những khoáng chất và omega3 - axit béo tốt cho sức khỏe của con người. Cân bằng lượng cholesterol, cá nục không giống thịt heo hay thịt bò. Chúng chứa lượng nhỏ chất béo không bão hòa nên không gây ra tình trạng béo phì hay tăng cân ở người.
Trong thành phần dưỡng chất của cá nục có nhiều canxi và hàm lượng omega3, vậy nên nó vô cùng tốt cho xương khớp, chứng đau khớp ở tuổi già. Bạn cũng có thể bổ sung nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe thông qua việc ăn cá nục.
Cá nục là một loại cá ít xương, chúng là một thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao. Cá nục được phát hiện vào năm 1851, nhưng khi đến với thị trường Việt Nam thì có nhiều người dân hay lầm tưởng gọi chúng là “ cá lục “ nhưng thực tế tên thuần việt của chúng là Cá Nục và tên tiếng anh là Decapterus.
Tin chuyển nhượng trưa 18/9: Greenwood bất ngờ trở lại Man United; Lộ thời điểm Zidane thay Ten Hag
Tin chuyển nhượng trưa hôm nay 18/9: Greenwood bất ngờ trở lại Man United; Lộ thời điểm Zidane thay Ten Hag; Công Phượng chuẩn bị tái hợp Văn Toàn; Real Madrid nhắm mục tiêu mới thay Mbappe; Antony bị kiện từ trước khi gia nhập MU.