Đời sống

Bác sĩ chuyên khoa khuyên nên ăn 7 loại thực phẩm này có thể làm giảm đầy hơi

Bác sĩ chuyên khoa khuyên nên ăn 7 loại thực phẩm này có thể làm giảm đầy hơi

Nếu bạn không thể chịu đựng được tình trạng đầy bụng khó chịu, hãy thử một trong bảy loại trái cây sau đây để giảm áp lực lên bụng.

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Joseph Salhab đến từ Florida khuyên bạn nên ăn quả việt quất , quả chà là, thanh long, quả kiwi, ổi, đu đủ và dứa để có một chiếc bụng đầy và săn chắc. Trong một video TikTok tuần này với hơn 47.700 lượt xem, Salhab đã trích dẫn một nghiên cứu năm 2022 cho thấy vitamin C làm tăng mức độ vi khuẩn Bifidobacterium.

Vi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa chất xơ, hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch. “Một cách để cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn là ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có vitamin C”, Salhab giải thích. “Điều này đã được chứng minh là làm tăng vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe.

Salhab khuyên những người mắc hội chứng ruột kích thích , hay còn gọi là IBS, nên từ từ kiểm tra khả năng dung nạp bảy loại thực phẩm này vì đường fructose trong trái cây có thể gây ra các triệu chứng của IBS.

Phụ nữ và những người mắc các chứng rối loạn tiêu hóa như IBS, táo bón mãn tính và viêm loét đại tràng có xu hướng bị đầy hơi thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Nhìn chung, một cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy gần 18% dân số bị đầy hơi ít nhất một lần một tuần. Một phần của vấn đề có thể là hầu hết người Mỹ không hấp thụ đủ chất xơ, một chất rất cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa .

Chúng ta thường chỉ tiêu thụ khoảng 15 gam mỗi ngày trong khi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo người lớn nên ăn 25 đến 30 gam để giúp điều hòa nhu động ruột, kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Lời khuyên của Salhab xuất phát từ lời khuyên của bác sĩ gia đình Sasha Haddad tại LA rằng nên ăn hai quả kiwi mỗi ngày để giảm táo bón. Cụ thể, một số người tham gia nghiên cứu năm 2023 nhận thấy việc ăn hai quả kiwi xanh đã lột vỏ mỗi ngày giúp giảm táo bón hiệu quả hơn so với việc dùng thực phẩm bổ sung chất xơ.

Nếu bạn có thể chịu đựng được, vỏ kiwi có nhiều chất xơ. Haddad tiết lộ tuần này rằng cô ấy không bận tâm đến vỏ nếu nó đã được "rửa kỹ".