8 loại quả ngon nhất của Việt Nam, trong đó có 1 loại được mệnh danh là vua trái cây
- Danh tính người đàn ông giàu nhất nước Nga, 'đổi đời' nhờ làm công việc không phải sở trường
- Phí nhượng quyền các hãng cà phê hàng đầu Việt Nam: Highlands chót vót, bất ngờ nhất là Trung Nguyên
- Giá Galaxy Z Fold4 tiếp tục lao dốc, giảm kỷ lục 15.5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều iPhone 14 Pro Max
- Vua pin trâu mới của Samsung trình làng, dung lượng khủng hơn Galaxy S23 Ultra giá từ 5.4 triệu
Tại Việt Nam nói riêng, nước ta là nước có nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon. Chúng có màu sắc và hình dạng, mùi vị kích thích người ăn, đôi khi du khách sẽ phải bất ngờ khi nếm thử lần đầu vì chúng có vị quá ngon. Chuyên trang du lịch Travelness của Mỹ đã liệt kê 15 loại quả ngon bậc nhất mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân tới Việt Nam và đây là 8 cái tên xuất sắc trong danh sách này.
Măng cụt
Với bề ngoài không quá ấn tượng, thế nhưng khi cắt ngang qua lớp quả sẽ thấy được lớp thịt trắng nõn nà của quả măng cụt. Màu trắng mời gọi những thực khách, khi cắn vào sẽ cảm thấy mềm ngon ngọt và một chút vị chua dịu nhẹ.
Mùa măng cụt tại Việt Nam sẽ kéo dài từ tháng 5 cho đến tháng 8 và bạn có thể mua được loại quả này ở hầu hết các chợ lớn nhỏ tại Việt Nam
Chôm chôm
Những chùm chôm chôm có màu sắc đỏ rực trông vô cùng bắt mắt. Lớp vỏ bên ngoài tạo nên một hình dáng khá lạ lùng, thế nhưng bên trong lớp thịt của quả chôm chôm bọng nước và thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Chôm chôm không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng vitamin C nhiều.
Na
Na là một loại trái cây phổ biến tại Việt Nam và được nhiều nhà trồng trong chính vườn nhỏ. Quả na có lớp thịt ngon và mềm, ngọt lịm khi chín và được nhiều người ưa thích.
Vải
Vải là thứ quả yêu thích của Kathryn Baron, tác giả bài viết trên Travelness, thế nên lần nào đến Việt Nam cô cũng phải nếm thử bằng được loại trái cây này.
Quả vải được biết đến là một loại quả hấp dẫn của mùa hè, với hương vị ngọt ngào, có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng để chế biến thành rượu vang, nước trái cây và thạch. Trong quả vải có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, nổi bật hơn cả là các loại vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất.
Mít
Là một loại trái cây mà không phải ở đâu cũng có, mít là quả không thể thiếu mỗi khi về hè. Quả mít có lớp vỏ dày và gai nhưng bên trong lại có lớp cùi vàng thơm ngon.
Xoài
Xoài là một loại quả phổ biến tại Việt Nam, xoài của Việt Nam luôn thơm ngon thuộc top đầu thế giới với lớp thịt vàng ươm và ngọt đậm do hưởng khí hậu nhiệt đới.
Nhãn
Nhãn là loại quả phổ biến ở Việt Nam vào mùa hè. Bên trong lớp vỏ vàng ươm là cùi nhãn màu trắng trong và giòn. Tại Việt Nam, khoảng thời gian tháng 7 tháng 8 là thời gian thu hoạch nhãn.
Sầu riêng
Sầu riêng là loại trái cây khá nổi tiếng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và thậm chí nhiều du khách chỉ tới đây để nếm thử nó mà thôi. Sầu riêng có lớp vỏ xù xì, hơi giống quả mít, nhưng gai của nó to và nhọn hơn gai mít.
Đối với những ai yêu thích vị của sầu riêng thì loại quả này cũng được xứng danh với cái tên mỹ miều ‘Vua trái cây’.
Vua pin trâu mới của Samsung trình làng, dung lượng khủng hơn Galaxy S23 Ultra giá từ 5.4 triệu
Hôm nay Samsung đã chính thức cho ra mắt Galaxy F34 hội tụ hai ưu điểm lớn là giá rẻ và pin trâu hơn cả Galaxy S23 Ultra.