Quản lý nhà hàng buffet Hà Nội nói gì sau khi bị khách tố ‘đuổi về’ dù đang dùng bữa
Bài đăng bóc phốt thái độ nhân viên tại một nhà hàng buffet Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm bởi thái độ dịch vụ.
Trên mạng xã hội xôn xao một bài đăng của vị khách tên D. theo đó người này cho biết tối 1/7 anh có tới dùng tại nhà hàng buffet C.V.L ở Trần Phú, Hà Đông. Tại đây anh dùng cua thấy bình thường chưa gặp vấn đề gì, thế nhưng ở lần lấy đồ ăn thứ 2 cua có dấu hiệu bị khai nên anh D. chủ động phản ánh với nhân viên.
Lúc này nhân viên của nhà hàng khẳng định cua không phải hải sản đã chết mà đây là hương vị đặc trưng của các vùng miền nên cua có mùi khác nhau. ANh D. có hỏi hướng xử lý ra sao bởi đã bóc của mà không ăn sẽ lãng phí thực phẩm. Bạn nhân viên có nói "Anh chị cứ dùng bình thường, con nào mà mình không dùng được thì mình bỏ lại, vì mình đang sử dụng buffet mà".
Thấy lời nói của bạn nhân viên có vẻ đúng nên anh D. tiếp tục dùng bữa tại nhà hàng, sau đó anh có lấy thêm 3 con cua nhưng khi vừa về bàn thì có một nhân viên mặc áo somi trắng ra nói "Anh chị vui lòng không sử dụng cua giúp em, đồ ăn bên em không hợp với khẩu vị của anh chị, anh chị đứng dậy thanh toán vì đồ ăn bên em không đáp ứng được nhu cầu cao của anh chị". Thấy thái độ nhân viên không đúng, anh D. bất bình và liền đứng dậy thanh toán bữa ăn rồi đi về.
Bài đăng của anh D. có nhận được lượng tương tác khủng từ cư dân mạng, các hội nhóm. Họ cho rằng thái độ dịch vụ của nhân viên là khó chấp nhận. Bên cạnh đó có người từng ăn tại cơ sở này cũng cho phản ánh tương tự, họ thấy nhân viên tại đây không niềm nở và có thái độ khó chịu với khách hàng.
Sau khi sự việc xảy ra, anh Nguyễn Đình Quyết - quản lý nhà hàng đã xác nhận sự việc diễn ra vào ngày 1/7 lúc 19 giờ. Có hai vị khách đến sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, theo anh Quyết khi nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng cua có mùi khai, nhân viên nhà hàng đã mang xuống bếp nhờ xác nhận lại và được biết không phải là cua chết, vẫn có thể sử dụng.
"Chúng tôi đã mời khách chuyển sang dùng ghẹ để được phục vụ tốt hơn, nhưng khách vẫn tiếp tục chọn món cua", anh Quyết nói với tờ Dân Trí.
Sau đó thấy khách vẫn sử dụng cua, bóc rồi không dùng tiếp anh Quyết đã nói chuyện riêng với khách có thể tới kiểm tra trực tiếp nguyên con. Trong trường hợp khách không chọn được con nào nhà hàng sẵn sàng giảm giá, thế nhưng thái độ của khách có vẻ không vui và kết thúc bữa ăn, thanh toán rồi ra về.
Sau khi nhìn thấy bài đăng của khách anh Quyết thấy băn khoăn và muốn gặp gỡ gửi lời xin lỗi trực tiếp tới khách hàng. Qua sự việc anh Quyết rút ra bài học cần cẩn trọng hơn về ngôn ngữ khi giao tiếp với khách hàng.