Đời sống

Rộ ảnh cơ quan chức năng vào cuộc vụ việc quán bún chả rửa thịt bằng than, CĐM hả hê ‘phạt nặng vào’

Rộ ảnh cơ quan chức năng vào cuộc vụ việc quán bún chả rửa thịt bằng than, CĐM hả hê ‘phạt nặng vào’

Hình ảnh Công an đến làm việc tại quán bún chả rửa thịt bằng than ở Hà Nội khiến CĐM không khỏi hả hê.

Ngày 20/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nướng chả ở 1 quán bún chả tại Hà Nội. Điều đáng nói, người phụ nữ trong đoạn clip nướng chả không hề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, khi miếng chả rơi xuống, người phụ nữ này đã nhanh chóng nhúng qua nước than đen kịt sau đó để lên vỉ nướng tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra.

3-1718782850-1718870815.jfif
 

Theo chủ nhân của đoạn clip này chia sẻ, chị vô cùng kinh hoàng khi trông thấy việc làm này, chị đã ăn ở đây vài lần và hôm nay phát hiện ra sự việc. Đoạn clip này của chị chia sẻ đã nhận được không ít sự quan tâm của CĐM, phần lớn mọi người đều cho rằng quán bún chả này làm ăn thất đức, không đủ vệ sinh an toàn thực phẩm.

1-1718782846-1718870811.jfif
 

Mới đây, 1 hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cơ quan chức năng đã đến làm việc với quán bún chả này. Dưới phần bình luận, netizen tỏ ra hả hê, cho rằng nên phạt nặng quán ăn này vì làm ăn không đàng hoàng.

“Phạt nặng vào, làm ăn vớ vẩn”

“Phạt nặng vào. Như này khác gì gián tiếp giết người không dao. Ăn cái đó vào ung thư”

“Làm ăn thất đức cho đóng cửa luôn chứ phạt gì”

“Đóng quán hoặc tẩy chay ngay chứ, ăn uống gì mấy quán này”

“Làm ăn bố láo, ăn đòn ngay”…là một số bình luận của CĐM. 

448629249-122126453954274132-6221242782468069894-n-1718870898.jpg
 

Một số người cho biết, sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, sáng nay quán bún chả này vẫn tiếp tục bán hàng, tuy nhiên bất ngờ bị cơ quan chức năng kiểm tra.

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề nóng hổi và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy đã có nhiều nỗ lực từ phía chính quyền, cơ quan quản lý và người tiêu dùng, nhưng vấn đề ATTP vẫn còn nhiều bất cập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay, nạn thực phẩm bẩn, giả, nhái được tẩm hóa chất độc hại, sử dụng phụ gia cấm hoặc vượt quá quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, ngộ độc thực phẩm và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn, là người tiêu dùng thông thái, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.