4 loại thực phẩm mẹ bầu cần loại khỏi thực đơn bữa ăn vì có thể khiến thai nhi thấy khó chịu
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thai nhi, các bà mẹ nên hạn chế ăn 4 loại thực phẩm trong bài viết dưới đây.
1. Đồ ăn cay
Sau khi mang thai, mẹ bầu cố gắng không ăn những đồ ăn cay như ớt, tỏi, hành vào bữa tối. Bởi vì thức ăn cay có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của mẹ bầu, gây ra cảm giác nóng rát ở dạ dày, khó tiêu, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu.
2. Thức ăn chưa nấu chín
Nhiều bà bầu cho rằng thức ăn nấu chín bởi nhiệt độ cao sẽ bổ dưỡng hơn thức ăn nấu chín hoàn toàn. Tuy nhiên, sau khi mang thai, đường tiêu hóa của bà mẹ trở nên nhạy cảm hơn. Vậy nên, nếu ăn đồ ăn chưa nấu chín sẽ rất dễ bị tiêu chảy. Tốt nhất không nên ăn sashimi, sushi nguội và hàu.
3. Thực phẩm giàu canxi
Phụ nữ mang thai không nên ăn những thực phẩm có hàm lượng canxi cao như cá sụn, da tôm,… vào buổi tối. Bởi vì, canxi trong thức ăn bị phân hủy và dễ tích tụ ở thận và niệu đạo, khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bà bầu chậm hơn, có thể hình thành sỏi.
4. Thực phẩm dễ gây đầy hơi
Sau khi mẹ bầu mang thai, khả năng tiêu hóa của mẹ sẽ yếu đi. Nếu mẹ bầu ăn những món dễ gây đầy hơi trong sinh hoạt hàng ngày sẽ dễ gây khó chịu cho đường tiêu hóa của mẹ bầu, từ đó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ. Vậy nên phụ nữ mang thai nên cố gắng không ăn đậu, bắp cải, hành tây, ngô, chuối và các thực phẩm khác dễ gây đầy hơi.
Theo Sohu!.