Vốn dĩ thịt lợn đã có sẵn hương thơm nên cần giữ nguyên hương vị cơ bản của thịt thay vì cho hạt tiêu vào. Bởi vì nếu cho hạt tiêu vào thịt kho sẽ khiến mùi thịt bị át đi và còn khiến thịt bị dai, khô. Vậy nên, để có món thịt kho chuẩn nhất thì mời bạn tham khảo cách kho dưới đây.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt ba chỉ, muối, nước tương, đường đá (đường phèn), sao hồi, quế, dầu ăn.
- Quá trình chế biến:
Thịt lợn rửa sạch qua muối, rồi thái lát thành miếng vuông vừa ăn. Nên lựa chọn thịt ba chỉ vì vừa có nạc lẫn mỡ sẽ ngon hơn là nạc không. Đổ nước vừa phai vào xoong rồi cho thịt vào nồi đun sôi trần qua, hớt bọt và đổ bỏ nước.
Tiếp đó, cho một ít dầu ăn vào nồi, vặn lửa nhỏ và đun nóng, thêm đường đá vào xào liên tục cho đến khi đường đá tan chảy để làm nước màu cho món thịt kho.
Sau khi đã có nước màu thì cho thịt lợn vào và bắt đầu đảo, đến khi thịt chín xém cạnh thì thêm ít cánh hoa hồi và quế để bắt đầu chiên. Hai phút sau, thêm nước vào nồi và cho thêm ít nước tương vào.
Vặn lửa to hết cỡ đến khi nước sôi thì vặn lửa thật nhỏ để trong 40-50 phút, đến khi gần cạn nước thì cho một ít muối vào đảo đều vài phút rồi tắt nếp. Khi nấu theo cách này thịt sẽ giữ được nguyên hương vị và lại còn rất mềm, thêm màu vàng của nước màu trông món thịt sẽ rất hấp dẫn.
Đàm Vĩnh Hưng vừa tiết lộ lý do chưa kết hôn dù đã gần 50 tuổi
(Techz.vn) Mới đây trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ lý do vì sao anh vẫn một mình ở tuổi 49 dù đã có có tất cả mọi thứ.