Cửa hàng bánh ngọt ăn kiêng nổi tiếng ở Hà Nội có động thái gây chú ý sau khi bị VTV đưa tin
Vào sáng ngày 26/3, Trung tâm Tin tức VTV24 đã đăng tải đoạn phóng sự quay lại toàn bộ quá trình tìm ra sự thật về chất lượng những tiệm bánh gắn mác “không đường”.
Theo đó, phóng viên VTV24 đã tìm đến một số tiệm bánh gắn mác healthy ở Hà Nội có nội dung quảng cáo là an toàn với người bệnh tiểu đường, người mắc bệnh liên quan đến đường huyết, tim mạch và người đang trong quá trình ăn kiêng.
Tiếp đến, nhóm phóng viên cũng liên hệ được một số khách hàng đã tin dùng bánh healthy với khoảng thời gian dài để phỏng vấn thông tin liên quan. Điều đáng nói, người tiêu dùng lại chia sẻ thông tin không ngờ rằng: “Em đang trong quá trình giảm cân nhưng khi ăn bánh ‘không đường’ lại gây nên cảm giác thèm ăn, thèm các dạng tinh bột khác. Thậm chí, em còn bị tăng cân khá nhanh sau một thời gian sử dụng bánh ở đây”.
Không chỉ thế, một chủ nhân tiệm bánh đã chủ động tìm đến những khách hàng đang tin dùng bánh gắn mác “không đường” để cảnh cáo sự thật phía sau. Cụ thể, người này cho rằng chủ tiệm bánh healthy đã nhập bánh có đường bên mình, sau đó về gắn mác không đường và đội giá lên trời.
Để kiểm chứng tất cả những thông tin trên, nhóm phóng viên VTV24 đã mua 2 loại bánh có đường và không đường về làm kiểm định chất lượng. Tại đây, họ quay lại hành trình nhận bánh từ shipper đến khi dán lại bằng loại băng dính không bóc được để gửi đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Sau 7 ngày kiểm định, kết quả là những chiếc bánh gắn mác không đường lại chứa lượng đường, tinh bột gần bằng bánh có đường thông thường.
Thông tin trên ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên khắp các mặt báo và nền tảng mạng xã hội, vấp phải “làn sóng” chỉ trích từ mọi người. Sau khi nắm được sự việc, đến chiều 25/3, cửa hàng bánh ‘không đường’ được nhắc đến trong phóng sự đã có phản ứng liên tục đăng giấy kiểm định trên trang Instagram bán hàng.
Khi phóng viên tìm đến cửa hàng “bánh không đường” đang gây bức xúc dư luận tại một trung tâm thương mại có địa chỉ ở Thụy Khuê, cửa tiệm lại đóng cửa im lìm dù vẫn đang trong giờ bán hàng.
“Cửa hàng vừa đóng cửa rồi, sáng nay tôi vẫn thấy bày bánh bán nhưng đến chiều thu hàng không bán nữa, không biết nguyên nhân tại sao”, bảo vệ tiệm bánh cho hay.
Bên cạnh đó, nhân viên cửa hàng cũng chia sẻ thêm rằng đang ship nốt số bánh khách đã đặt từ trước: “Mình là nhân viên quầy. Hiện cửa hàng mình đóng cửa rồi bạn ạ, đây là số bánh mà khách hàng đặt từ trước nên mình mang đi giao”.
Tuy nhiên, vào chiều cùng ngày, Fanpage chính thức của tiệm vẫn liên tiếp đăng bài về bánh ngọt. Khi gọi theo số điện thoại được gắn trên Fanpage, phóng viên nhận được thông báo tiệm đang tạm thời đóng cửa vì lý do bảo trì.
“Quản lý nói không được bán nên mình chỉ là nhân viên quầy, không có quyền bán bánh. Vì lý do bảo trì nên chỉ giao bánh với những đơn đã đặt trước đó. Mình cũng chưa rõ thông tin cửa hàng bảo trì đến bao giờ”, người trực Fanpage tiệm bánh chia sẻ.
Netizen phẫn nộ khi biết sự thật về chất lượng những tiệm bánh ‘không đường’, đội giá cao gấp 7 lần
Những thông tin xoay quanh việc một số tiệm bánh ‘có đường’ nhưng gắn mác ‘không đường’ để hưởng lợi nhuận cao ngất ngưởng đang trở thành chủ đề nóng được dư luận quan tâm.