Mạng xã hội rầm rộ lan truyền về loại cà phê rắc đầy ớt giá 68 nghìn đồng, mỗi ngày bán được 300 cốc
Theo đó, nhân viên của quán sẽ cho ớt cắt lát vào cốc latte đá rồi đổ bột ớt vào trước khi mang ra cho khách. Mỗi ngày có tới 300 cốc được bán ra.
Vào cuối năm 2023, Jingshi Coffee ở Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc gây sốt mạng xã hội khi bổ sung vào menu món cà phê latte cay, nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng tại địa phương ăn cay nhất Trung Quốc.
Theo đó, trước khi mang cà phề ra cho khách, nhân viên sẽ cho ớt cắt lát vào cốc rồi đổ thêm bột ớt vào. Cà phê cay có giá khoảng 20 nhân dân tệ (68 nghìn đồng), được gọi là Jiangxi Spicy Latte. Mỗi ngày có tới 300 cốc được bán ra.
“Tôi không nghĩ nó cay lắm. Ngược lại, nó có vị rất ngon. Cà phê này không lạ như mọi người nghĩ”, một nhân viên chia sẻ.
Về phản hồi của khách hàng trước món cà phê độc lạ trên, đa số mọi người đều tỏ rõ sự thích thú và ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến thể hiện sự lo lắng đối với sức khỏe sau khi trải nghiệm cà phê rắc đầy ớt: “Tôi bị choáng váng, thật là bất thường”, “Tôi đoán có thể có vấn đề sau khi ăn đồ cay”, “Thật sáng tạo, nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể gây khó chịu cho dạ dày”,...
Đây không phải là quán cà phê hiếm hoi kết hợp cà phê với các hương vị kỳ lạ khác ở Trung Quốc. Vào tháng 9/2023, rất nhiều người sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua một loại cà phê mới pha với rượu mao đài. Tương tự, một quán cà phê ở tỉnh Chiết Giang đã trộn trứng bảo quản nghiền với cà phê latte, thu hút lượng khách đông đảo mỗi ngày.
Vào năm 2021, ở tỉnh Sơn Tây cũng có một quán cà phê lựa chọn thêm giấm vào cà phê Americano. Sau đó ít ngày, không ít khách hàng đã kéo nhau đến trải nghiệm với những phản hồi tích cực. Khu vực này nổi tiếng với các sản phẩm từ giấm và người dân thích chấm mọi thứ đồ ăn với giấm.