Lợi ích không ngờ từ loại rau được người Việt ưa chuộng, giá đắt nhưng đáng 'đồng tiền bát gạo'
Một trong những loại rau có nhiều chất bổ và có tên gọi khá “sang” ở Việt Nam đó chính là rau tiến vua có tên khoa học là Mountain Jelly Vegetable, người dân ở các vùng miền khác nhau còn gọi đây là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hoặc rau cần khô.
Loại rau này có xuất xứ từ vùng biển Trung Quốc nhưng đã thịnh hành nhiều ở các địa phương giáp biển miền trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… Ở Trung Quốc, rau tiến vua chỉ thu hoạch 1 lần vào tháng 4 mỗi năm nên hiện tại trên thị trường chỉ cung cấp các loại rau tiến vua khô.
Rau tiến vua có nhiều khoáng chất hay axit amin tốt cho cơ thể con người gồm protein, pectin, canxi, sắt, kẽm, carotene, kali, natri, phốt pho và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Kiến thức y học cổ truyền cho thấy, loại rau đặc biệt nàu giúp dưỡng não, thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa ung thư, tăng cường cung cấp máu, hỗ trợ tiêu hóa, ổn định tâm trạng, tăng khả năng bổ tỳ. Khi sử dụng thường xuyên rau tiến vua sẽ giúp tuổi thọ được kéo dài và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Ngoài ra, rau tiến vua còn chứa rất nhiều vitamin E giúp làm đẹp da, đánh bay nếp nhăn, làm mát cơ thể, loại bỏ độc tố. Không chỉ thế, loại rau này còn chứa nhiều chất xơ giúp ngăn cản sự hấp thụ cholesterol trong dạ dày, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa bệnh ung thư.
Hiện tại ở thị trường Việt Nam, giá thành của rau tiến vua khô loại 1 được bán với giá 150.000 - 350.000 đồng/ 500gram trên các sàn thương mại điện tử, mức giá trên còn đắt đỏ hơn so với thịt nhưng với những lợi ích mà loại rau này mang lại xứng đáng “đồng tiền bát gạo”.
Từ nay tới Tết 2024: Điểm mặt 3 con giáp 'phất' như diều gặp gió, hốt vàng hốt bạc về nhà
Bắt đầu từ tháng 9 cho tới Tết năm 2024, những con giáp này sẽ nhận được nhiều tin vui và đạt được thành quả khó tin trong sự nghiệp.