Phụ nữ ăn dứa trước khi làm ‘chuyện chăn gối’ có giúp tăng khoái cảm và giúp ‘cô bé’ thơm hơn không?
Việc ăn dứa trước khi quan hệ tình dục được đồn đoán sẽ giúp bộ phận nhạy cảm của nữ giới thơm tho hơn, tuy nhiên trên thực tế thì sao?
Gần đây, nhiều luồng thông tin cho rằng phụ nữ muốn tăng sự khoái cảm và cải thiện mùi của “cô bé” thì có thể ăn dứa trước khi quan hệ tình dục. Vậy trên thực tế việc làm này có giúp ích gì không và cần bao lâu để dứa phát huy tác dụng tối đa?
Xét về mặt y khoa, trước khi quan hệ tình dục nếu cặp đôi có ăn dứa thì cũng không mang lại tác dụng gì nhiều. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh ăn dứa giúp vùng kín thơm hơn.
Âm đạo ở nữ giới có tính axit cao nên nếu đàn ông quan hệ bằng miệng có thể sẽ thấy vị chua chua ở miệng, vì thế ăn dứa trước khi quan hệ sẽ gián tiếp giúp bạn cân bằng độ pH ở vùng nhạy cảm, giúp dịch tiết “cô bé” đỡ bị chua và ít nồng hơn. Bên cạnh dứa, một số loại trái cây cũng có lượng vitamin C dồi dào và mang đến kết quả tương tự như cam quýt như xoài, bưởi.
Ngoài ra theo nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Frontiers in nutrition, để hỗ trợ sự phát triển của hệ vi sinh vật trong âm đạo mạnh mẽ hơn, nữ giới có thể bổ sung nước ép dứa lên men nhằm giúp vùng kín khỏe mạnh đồng thời có độ pH cân bằng, từ đó mùi vị sẽ đỡ hơn. Trong trường hợp vùng kín của nữ giới bị nhiễm khuẩn hoặc mất cân bằng độ pH thì sẽ có mùi hôi, tanh và vị khó chịu.
Với những yếu tố trên thì việc ăn dứa trước khi làm “chuyện chăn gối” có vẻ vẫn không mang lại tác dụng gì nếu phụ nữ không chăm sóc bộ phận nhạy cảm đúng cách, mặc dù uống nước dứa ép mang lại một số lợi ích nhất định cho vùng kín.
Vì thế, nếu bạn cảm thấy vùng kín có mùi lạ hôi, tanh thì rất có thể âm đạo của bạn bị nhiễm khuẩn, mất cân bằng hệ vi khuẩn âm đạo,... khi đó bạn có thể tới các cơ sở khám chữa bệnh để được chuyên gia, bác sĩ khám xét và điều trị.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo.