Việt Nam có loại rau chống táo bón mạnh mẽ, xào với thịt bò ai ăn cũng khen nức nở
Một trong những loại rau phổ biến tại thị trường Việt Nam đó chính là đỗ xanh, loại rau này không chỉ có vị thơm ngon dễ ăn còn còn chứa nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 1 cốc đỗ thô chứa 31 calo, 1,8 gam (g) protein, 7g carbohydrate, 2,7g chất xơ và 0,2g chất béo và nhiều vi chất khác.
Ngoài ra, trong đỗ xanh chứa 3 loại chất chống oxy hóa carotenoid gồm beta carotene, lutein và zeaxanthin. Dưới đây là một số công dụng thần kỳ của đỗ xanh khi ăn thường xuyên.
1. Cung cấp vitamin K cho xương chắc khoẻ
Để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh, chúng ta có thể bổ sung đỗ xanh vào các bữa ăn vì các vitamin K trong đỗ giúp sản xuất các protein giúp xương hấp thụ canxi, điều chỉnh chuyển hóa xương và ngăn ngừa sự mất khoáng chất.
2. Bổ sung vitamin C
Trong đỗ xanh có chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp bảo vệ protein, carbohydrate và ADN khỏi các gốc tự do.
3. Chứa ít calo
Những người đang trong quá trình giảm cân có thể tiêu thụ đỗ xanh vì chứa rất ít calo lại dễ dàng chế biến.
4. Ngăn ngừa nhiễm trùng
Đỗ xanh có chứa các vitamin như niacin và thiamine có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng trên cơ thể.
5. Chống oxy hóa
Đỗ xanh có chứa một số chất dinh dưỡng thực vật, chẳng hạn như phenol, carotenoid và flavonoid, hoạt động giống như chất chống oxy hóa (và chất hỗ trợ chống viêm) có tác dụng giảm nguy cơ phát triển một số bệnh như viêm khớp, tiểu đường, ung thư, Alzheimer và bệnh tim mạch.
6. Giúp ích cho hệ vi sinh vật đường ruột
Nhờ việc bổ sung đầy đủ chất xơ, đường ruột của chúng ta có thể hoạt động ổn định, ngoài ra chất xơ trong đỗ xanh còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo.
Những tuổi nào hợp mệnh, nên sinh con năm Giáp Thìn 2024?
Người mang tuổi Giáp Thìn thường được cho là sẽ hưởng lợi từ vinh hoa, phú quý, tuy nhiên, đôi khi họ cũng phải đối mặt với áp lực trong cuộc sống.