Đời sống

Việt Nam có 2 loại rau củ giá hợp lý, được mệnh danh ‘vua chống ung thư’, nhiều chất bổ dưỡng

Việt Nam có 2 loại rau củ giá hợp lý, được mệnh danh ‘vua chống ung thư’, nhiều chất bổ dưỡng

Tỏi

Trong quá trình chế biến nhiều món ăn, tỏi là loại gia vị không thể thiếu bởi không chỉ có hương vị đặc biệt “dậy mùi” mà giá thành lại rất rẻ, ngoài ra củ tỏi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt đối với sức khỏe, tỏng 1 lạng tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho, hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides, hàm lượng cao germanium và selenium (khoáng chất chống oxy hoá phòng chống các gốc tự do).

Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Hoa Kỳ (AICR) thông tin, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng nhờ ăn tỏi thường xuyên. Kết quả của các nghiên cứu chỉ ra các hợp chất ally sulfur trong tỏi giúp sửa chữa DNA, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm. Mặc dù vậy tác dụng giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng của tỏi vẫn chưa có nhiều nghiên cứu trên người.

Để phát huy hiệu quả, chúng ta nên tiêu thụ tỏi ở dạng tươi, tỏi cần đập dập, cắt nhỏ và để ngoài không khí từ 10 đến 15 phút trước khi sử dụng bởi trong khoảng thời gian đó enzym ở trong không khí có thể tăng cường các khoáng chất có ích trong tỏi, ngoài ra tỏi ngâm dấm cũng được nhiều người yêu thích.

Bông cải xanh

Thành phần của bông cải xanh có chứa nhiều vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ, các khoáng chất quan trọng như kali, canxi, magie, các chất chống oxy hóa như isothiocyanates và flavonoid rất tốt cho cơ thể. Điều đặc biệt là bông cải xanh còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư, tác dụng tích cực trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ chia sẻ: “Bông cải xanh chứa một lượng lớn chất phytochemical gọi là sulforaphane. Đây là hợp chất thực vật giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư miệng và ung thư bàng quang”.

Ngoài ra, một nghiên cứu tại Mỹ cũng chỉ ra bông cải xanh có chứa nhiều hợp chất giúp cản trở sự phát triển của tế bào ung thư, từ đó ức chế sự phát triển của khối u, bao gồm cả isothiocyanates là một trong những thành phần có tác dụng chống ung thư rõ rệt nhất. Đồng thời, bông cải xanh còn chứa Kaempferol có tác dụng chống viêm hiệu quả, ăn loại rau này thường xuyên giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường tiêu hóa, giảm táo bón, làm chậm quá trình lão hóa.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 

3 con giáp làm đâu thắng đó, quý nhân phù trợ, tiền đong đầy trong ví thoải mái tiêu sài

Đây là những con giáp sẽ nhận được nhiều may mắn trong tháng 11, tiền bạc dư giả tiêu sài mãi không hết.