Đời sống

Loại cá giàu collagen, giá 1 kg chỉ bằng bát phở nhưng lại 'ngậm' nhiều chất bẩn mà ít người để ý

Loại cá giàu collagen, giá 1 kg chỉ bằng bát phở nhưng lại 'ngậm' nhiều chất bẩn mà ít người để ý

Một trong những loại cá phổ biến tại thị trường Việt Nam đó chính là cá rô phi vì có vị thơm ngon, bổ dưỡng lại có giá thành hợp lý từ 40-50.000 đồng/cân trong khi các loại cá khác thường có giá từ 70.000 trở lên. Cá rô phi rất giàu collagen, đây là protein đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc da và xương, hiện collagen trong da cá rô phi được nghiên cứu để ứng vào y tế.

Ngoài ra hàm lượng omega-3 trong loại cá này cũng rất lớn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, bổ não và giúp hệ miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh. Tuy nhiên khi sử dụng cá rô phi, bạn cần chú ý những điều dưới đây để phòng tránh những tác hại cho sức khỏe.

Loài cá rô phi có khả năng sinh tồn cao, đặc biệt là chúng có thể sống được cả ở trong môi trường nước thải nên nhiều người nuôi cá rô phi ở điều kiện kém vệ sinh, ngoài ra chúng còn ăn tạp nên có khả năng nhiễm bẩn hơn các loại cá khác, bên cạnh đó một số người nuôi cá rô phi còn cho chúng ăn phân gà và chất thải chế biến từ lợn, vịt, tất cả những yếu tố trên có thể khiến cá rô phi bị nhiễm kim loại nặng cao hơn các loại cá khác. Trước khi chế biến cá rô phi, bạn cần vệ sinh cá sạch sẽ.

Bạn nên chọn mua loại cá rô phi tự nhiên hơn cá rô phi nuôi, khâu quan trọng khi vệ sinh cá là cạo sạch vẩy và màng đen trong bụng cá, đây là bộ phận tích chất bẩn nhiều nhất, đặc biệt phải nấu chín kỹ cá, tuyệt đối không ăn cá rô phi sống bởi từng có trường hợp ngộ độc vì vi khuẩn trong cá rô phí nấu chưa chín. Chúng ta nên ăn cả các phần như da cá, thịt bụng thì mới giữ được những chất dinh dưỡng ưu điểm của cá rô phi và cũng không nên ăn quá thường xuyên.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 

Sau 119 ngày, 4 con giáp có vô số tiền bạc, gặp được tình yêu đích thực không chút bất ngờ

Những con giáp dưới đây được phú nhân phù hộ, sao tốt chiếu sáng công ăn việc làm thuận lợi.