Việt Nam có nhiều loại rau quen thuộc được ví như 'vua giải độc', chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt
Trong bữa cơm thường ngày, bắp cải là loại rau quen thuộc đối với nhiều người vì có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như salad, món hầm, súp, món kho và dưa cải bắp. Rau bắp cải được ví như một loại rau giúp cơ thể giải độc trong Đông y bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Lợi ích đầu tiên của rau bắp cải là cung cấp đủ vitamin C giúp cơ thể chúng ta có thể hấp thụ được chất sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật từ đó tạo ra collagen giúp vết thương mau lành, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.
Theo các tài liệu dinh dưỡng, bắp cải có chứa các chất vitamin A, C, P, E, H, P, U và một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, lượng vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, cao gấp 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.
Trong 1 lạng cải bắp chứa 35mg vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và chống lại sự lão hóa tế bào, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bắp cải còn chứa vitamin B9 giúp hình thành các tế bào hồng cầu, giảm nguy cơ thiếu máu.
Đặc biệt bắp cải rất tốt cho những người muốn giảm cân vì ít calo, giàu chất xơ và nước giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngừa táo bón, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm mức cholesterol.
Những đối tượng không nên ăn rau bắp cải
Người rối loạn tuyến giáp không nên ăn rau bắp cải chứa một hàm lượng nhỏ goitrin, mặc dù chất này giúp chống oxy hóa nhưng có thể gây bướu cổ, do đó nếu ăn quá nhiều sẽ khiến tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra.
Đối tượng tiếp theo là những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo, người táo bón, tiểu ít không nên sử dụng bắp cải.
1 tháng tới 4 cung hoàng đạo sẽ kiếm được nhiều tiền, gặp nhiều may mắn và mọi việc suôn sẻ
Vận may phú qúy ập tới, được quý nhân phù hộ, công ăn việc làm thuận lợi với 4 con giáp này.