Điểm danh những loại thực phẩm màu đen sì nhưng có công dụng thần kỳ đối với sức khỏe
Màu sắc thực phẩm được người thời xưa sắp xếp theo ngũ hành và cơ quan nội tạng cũng ứng với ngũ hành, chữa bệnh theo ngũ hành. Do đó, những thực phẩm màu đen được y học dân gian và cổ truyền cho rằng rất tốt cho thận, gan.
Còn theo y học hiện đại, thực phẩm màu đen có chứa chất chống oxy hóa anthocyanins có khả năng trung hòa gốc tự do, đồng thời kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giúp đào thải độc tố cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm có màu đen nhưng lại mang công dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người, đặc biệt là gan và thận.
Gạo đen: Loại gạo đen có chứa thành phần chất xơ cao, giàu chất chống oxy hóa và vitamin. Ăn gạo đen có thể sẽ tốt hơn ăn gạo trắng, để thay đổi khẩu vị bạn có thể xen lẫn vài bữa ăn gạo đen xen gạo trắng thông thường.
Đậu đen: Chúng ta có thể mua đậu đen ở các chợ, siêu thị với giá thành hợp lý, loại đậu này rất giàu anthocyanin nên rất tốt cho chống oxy hóa, đồng thời giúp làn da chúng ta mạnh khỏe và thanh lọc cơ thể hiệu quả, bổ máu, bổ gan thận.
Hạt vừng đen: Trong hạt vừng đen có chứa canxi, vitamin E, sắt kẽm, bạn có thể bổ sung hạt vừng đen trong bữa ăn hoặc các món chè, trộn vào salad hoặc các món bánh nhân vừng.
Mộc nhĩ đen: Nhắc đến mộc nhĩ là ta sẽ liên tưởng tới thành phần của món nem Việt, mộc nhĩ giúp bồi bổ tim mạch do có khả năng chống đông máu, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch thúc đẩy củng cố hạ dày.
Tỏi đen: Bên cạnh tỏi trắng thông thường thì tỏi đen cũng là thực phẩm có chất chống oxy hóa cao, giàu allicin - một kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm trong cơ thể, giúp bảo vệ gan, thận, giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường huyết áp cao.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo.
Từ tháng 11 trở đi, 3 con giáp có bản mệnh tốt, đổi vận gây bất ngờ, tiền vào như nước
3 con giáp này có bản mệnh lớn, được quý nhân phù hộ và con đường phát tài mở ra phía trước.