Công bố 4 nhà hàng được gắn sao Michelin đầu tiên tại Việt Nam: Nhiều cái tên gây bất ngờ
Tối ngày 6/6 vừa qua, danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP.HCM đã chính thức được công bố. Qua đó, 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiền đã được trao “một sao” Michelin.
Cụ thể, 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao Michelin bao gồm nhà hàng Anăn Saigon ở TP HCM; Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị, đều ở Hà Nội.
Vào đầu năm 2023, Anăn Saigon từng là nhà hàng duy nhất ở Việt Nam lọt vào top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á. Tiếp theo nhà hàng Gia là nơi làm việc của bếp trưởng Sam Tran – đầu bếp trẻ tài năng do Michelin công nhận.
Tại Hà Nội, Hibana by Koki phục vụ các món ăn mang hương vị Nhật Bản và nằm 1 khách sạn 5 sao. Cuối cùng là Tầm Vị - nhà hàng bình dân với thực đơn là các món dân dã Việt Nam, giá từ 200.000 đồng/người.
Đây là lần đầu tiên các nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, đánh dấu thời khác quan trọng và đưa ẩm thực Việt Nam tỏa sáng trên trường quốc tế, mở ra cơ hội quảng bá hình đất nước với thế giới.
Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết họ đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong một thời gian dài, và rất vui mừng thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM.
“Không chỉ là thành phố lớn nhất của Việt Nam, TP. HCM còn được biết đến bởi sự sôi động với nhịp độ phát triển nhanh cùng nền ẩm thực đặc sắc. Nơi đây luôn tràn đầy năng lượng với nhiều cơ hội được mở ra. Không giới hạn về sắc tộc, phạm vi và loại hình ẩm thực nên thành phố không thiếu những hương vị nổi bật và trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Trong khi đó, Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác. Đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà bạn có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu Phố Cổ. Các thẩm định viên ẩn danh của chúng tôi rất hào hứng khi phát hiện ra nhiều viên ngọc ẩm thực với cách chế biến tinh tế cùng hương vị đặc trưng”, ông Poullennec cho biết.
Michelin Guide được coi là “cẩm nang” ẩm thực danh giá nhất thế giới hiện nay. Theo hệ thống đánh giá của Michelin, “một sao” dành cho nhà hàng có chất lượng đồ ăn ngon, xứng đáng để thực khách thưởng thức. “Hai sao” là nhà hàng có đồ ăn ngon xuất sắc, xứng đáng để khách quay lại”. Và cuối cùng là “ba sao” (mức cao nhất) là nơi chất lượng món ăn hoàn hảo, xứng đáng để lên kế hoạch đến tận nơi thưởng thức.
Tuổi 74, NTK Vera Wang khoe thân hình và tấm lưng gây sốt khắp cõi mạng
NTK Vera Wang lại tiếp tục khiến công chúng phát sốt với thân hình và tấm lưng như thiếu nữ đôi mươi.