Món ăn mà tế bào ung thư sợ nhất, được bán siêu rẻ trong siêu thị mà hầu hết mọi người đều không biết tác dụng
Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp, bệnh nhân ung thư không chỉ có tỷ lệ tử vong cao mà còn phải trải qua nhiều đau đớn. Thực tế, ung thư tuy đáng sợ nhưng có thể phòng ngừa từ trước, dưới đây là một số loại rau phổ biến có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong cuộc sống.
Củ cải trắng
Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng củ cải trắng có chứa dầu mù tạt và các thành phần khác, có thể tương tác với nhiều loại enzyme để tạo thành thành phần chống ung thư có vị cay. Củ cải trắng càng cay thì càng có nhiều thành phần này và tác dụng chống ung thư càng mạnh. Hơn nữa, củ cải có thể đóng vai trò rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư dù ăn sống hay nấu chín.
Bắp cải
Bắp cải có thể nói là loại rau phổ biến nhất và rẻ nhất trong cuộc sống của chúng ta, bắp cải có giá trị dinh dưỡng khá cao. Bắp cải rất giàu chất xơ thô, không chỉ có tác dụng làm ẩm ruột, giảm táo bón mà còn thúc đẩy giải độc. Bắp cải chứa một lượng lớn nguyên tố vi lượng và tiêu thụ thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau như ung thư đường ruột và ung thư vú.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau rất bổ dưỡng, được mệnh danh là “Nữ hoàng rau củ”, bông cải xanh rất giàu selen, vitamin C và carotene, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành tế bào tiền ung thư, ức chế sự phát triển của ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Rau xà lách
Rau xà lách là loại rau phổ biến và nhiều nông dân cũng trồng một ít trong vườn để gia đình họ ăn. Rau xà lách tuy không đắt tiền nhưng lại có giá trị c cao. Rau xà lách rất giàu ion kali, có thể thúc đẩy lợi tiểu, hạ huyết áp và ngăn ngừa rối loạn nhịp tim. Rau xà lách còn có chức năng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, ăn rau xà lách thường xuyên còn có thể ngăn ngừa ung thư.
Nguồn:Sohu