Đời sống

Chỉ cần bạn bỏ một thứ, tủ lạnh nhà bạn sẽ không bao giờ đóng băng, còn tiết kiệm nửa tiền điện!

Chỉ cần bạn bỏ một thứ, tủ lạnh nhà bạn sẽ không bao giờ đóng băng, còn tiết kiệm nửa tiền điện!

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình, đây là thiết bị phải hoạt động 24/24. Càng sử dụng lâu, tủ lạnh có thể  bị đóng băng, xuất hiện nhiều đá, khiến tủ lạnh không hoạt động tốt, vừa tiêu tốn nhiều điện, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của tủ lạnh. Vậy giải pháp là gì?

Đừng bao giờ dùng vật sắc nhọn để cạo tuyết đóng băng vì nó có thể dễ dàng làm xước tủ lạnh, vậy làm cách nào để có thể bóc lớp tuyết một cách đơn giản và dễ dàng?

screenshot-633-1700394096.jpg
 

Đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị một chậu nước nóng nhỏ và một chiếc khăn nóng, đặt chậu nhỏ ở nơi bị đóng đá dày đặc, đồng thời có thể chườm khăn nóng lên trên lớp băng giá để tăng tốc độ tan băng. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để hỗ trợ, nhưng vì lý do an toàn, tốt hơn hết bạn nên cần thận. Nước tan chảy cần được làm sạch. Sau khi làm sạch các vết nước trong tủ lạnh, hãy bôi một lớp dầu lên những nơi tủ lạnh dễ bị đóng băng, sau đó dán một lớp màng nhựa như màng bọc thực phẩm để ngăn tủ lạnh đóng băng trở lại. Đồng thời cách này cũng sẽ dễ dàng hơn để làm sạch đá trong lần sau. Chỉ cần 1 cú kéo là tất cả lớp băng đá đã được cuốn đi, vô cùng tiện lợi.

screenshot-632-1700394096.jpg
 

Tất nhiên, chúng ta cũng phải tìm ra nguyên nhân thực sự gây ra hiện tượng đóng băng, chẳng hạn như cửa thoát nước có cần được thông tắc thường xuyên hay không, nhiệt độ làm lạnh có quá thấp hay không, v.v. 

Việc đông lạnh thực phẩm trong tủ lạnh có thể do một số nguyên nhân gây ra, bao gồm từ cảm biến nhiệt độ bị lỗi đến lỗ thông hơi bị tắc, đệm cửa bị rò rỉ, v.v. 

screenshot-631-1700394096.jpg
 

Đáng nói, bạn nên cài đặt lại nhiệt độ tủ lạnh tối ưu để bảo quản thực phẩm tươi sống là từ 38 đến 40 độ F. Nếu thực phẩm bị đông cứng thì có thể nhiệt độ cài đặt trong tủ lạnh của bạn đã vô tình bị đặt quá thấp. 

screenshot-630-1700394096.jpg
 

Bạn có thể thấy rằng tủ lạnh của mình được đặt ở cài đặt lý tưởng để làm mát thực phẩm, nhưng cảm biến nhiệt độ vẫn có thể tắt. Để kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh theo cách thủ công, hãy đặt một cốc nước lên kệ trên cùng của tủ lạnh trong 24 giờ. Sau đó hãy kiểm tra nhiệt độ nước bằng nhiệt kế nấu ăn. Nếu chỉ số nhiệt kế không nằm trong khoảng 2 độ so với nhiệt độ cài đặt hoặc phạm vi nhiệt độ được khuyến nghị thì cảm biến nhiệt độ tủ lạnh của bạn có thể bị lỗi và cần được thay thế. 
Nguồn:Sohu