4 loại rau có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất, người châu Á hầu như ngày nào cũng ăn!
Rau xanh là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để trồng rau xanh, nông dân phải sử dụng đến thuốc trừ sâu. Vì vậy khi mua rau xanh, nhiều người lo lắng về tồn dư thuốc trừ sâu trên rau quả, đây cũng là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe của chúng ta.
Để bảo vệ sức khỏe, nên mua ít hơn 4 loại rau sau đây:
Đầu tiên là cà chua. Đây là loại rau giàu chất dinh dưỡng nhưng lại dễ bị sâu bệnh nên phải sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu. Ngoài ra, để nâng cao năng suất, chất lượng, một số nông dân trồng rau còn sử dụng các loại hóa chất như chất làm chín.
Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của cà chua mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, bạn phải lựa chọn thật kỹ khi mua cà chua để tránh mua phải cà chua có chứa dư lượng lớn thuốc trừ sâu. Nếu phát hiện cà chua bất thường, không nên ăn và báo cáo kịp thời cho các bộ phận liên quan để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe và sự an toàn của chính mình.
Loại thứ hai là bắp cải - cũng là một loại rau vô cùng phổ biến nhưng lại có nguy cơ xảy ra “hội chứng tích tụ thuốc trừ sâu”.
Trong quá trình trồng bắp cải, nông dân thường phun một lượng lớn thuốc trừ sâu để kiểm soát sâu bệnh.
Những loại thuốc trừ sâu này sẽ còn sót lại trên lớp ngoài của bắp cải và không thể loại bỏ bằng cách rửa đơn giản. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, các loại thuốc trừ sâu này có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thể con người và gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, với những người thường xuyên ăn bắp cải thì việc lựa chọn các loại rau hữu cơ không có dư lượng thuốc trừ sâu là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.
Loại thứ ba là cà tím, là một trong những loại rau phổ biến và được người dân rất ưa chuộng. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là dư lượng thuốc trừ sâu trên cà tím là một vấn đề nghiêm trọng. Dữ liệu mới nhất cho thấy dư lượng thuốc trừ sâu trên cà tím vô cùng phổ biến. Đặc biệt, độc tính của thuốc trừ sâu như dichlorvos và chlordane gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Loại thứ tư là dưa chuột, đây là loại rau dễ bị sâu bệnh trong quá trình sinh trưởng nên nông dân phải sử dụng một số loại thuốc trừ sâu để phòng trừ.
Ngoài ra, để dưa chuột luôn tươi đẹp, thương lái cũng có thể sử dụng một số loại hóa chất để xử lý. Vì vậy, khi mua dưa chuột bạn hãy nhớ rửa sạch và chọn những quả dưa chuột tươi, không có mùi hôi.
Nguồn:Sohu
Một loại trái mà ngay cả người giàu cũng không thể mua được: 50 năm mới ra quả một lần, mọc từ cây có nhiều ở Việt Nam
Loài cây này rất đỗi quen thuộc ở Việt Nam nhưng lại cho ra loại quả mà người có tiền cũng khó có thể mà ăn được!