Món ăn kinh dị nhất Việt Nam khiến khách Tây khóc thét khi thấy, nhiều người Việt cũng không dám thử
Cuối năm 2022, Việt Nam đã được vinh danh tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards với danh hiệu “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”. Đến cuối tháng 1/2023, chuyên trang du lịch Travel and Leisure của Mỹ cũng đã nhắc tên Việt Nam như là đất nước có nền ẩm thực hàng đầu châu Á trong danh sách Bucket List Places in Asia năm 2023, đặc biệt là ẩm thực đường phố. Dù là quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn bậc nhất châu Á nhưng ở Việt Nam vẫn tồn tại những món ăn khiến du khách phương Tây phải "khóc thét" khi nhìn thấy.
Theo một cuộc khảo sát du khách nước ngoài đến Việt Nam thì tiết canh là món ăn được xem là kinh dị nhất. Tiết canh có nguyên liệu chính là máu động vật, những loài thường được ưa chuộng là ngan, vịt, lợn, gà, dê,... Sau khi thực hiện thao tác lấy máu từ động vật thì người ta sẽ pha chỗ máu đó với một ít nước mắm hoặc nước muối nhạt cùng mì chính để hãm đông máu. Tiếp đó, các nguyên liệu bao gồm sụn và rau thơm đã băm nhỏ sẽ được cho vào phần máu vẫn còn tươi, trộn đều lên và đợi đông lại.
Tiết canh chuẩn ngon sẽ đông lại như thạch, màu đỏ tươi, có vị ngọt, mặn vừa phải của nước tiết cùng gia vị và đặc biệt không có mùi tanh nồng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn hiếm có du khách nước ngoài nào dám nếm thử qua món ăn này. Ngay cả một số người Việt cũng cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với món đặc sản "độc nhất vô nhị" này.
Tiết canh dù hợp khẩu vị của người Việt nhưng lại là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Bộ Y tế cũng luôn khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bởi, rong máu của tất cả các loài gia súc, gia cầm chưa được đun sôi nấu chín đều tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, tả, lỵ, giun sán, viêm cầu khuẩn,... Đặc biệt, nếu ăn phải tiết của động vật đang mắc bệnh thì người ăn có thể mắc giun sán, liên cầu lợn, bệnh đường tiêu hóa, bệnh viêm não mô cầu, nghiêm trọng nhất là có thể tử vong. Thậm chí kể cả không ăn, chỉ sơ chế tiết canh thì vẫn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn trên da, lông của động vật.
Bác sĩ nổi tiếng có cái tên hài hước độc nhất Việt Nam, ai nghe đến cũng không nhịn được cười
Cái tên độc la và cực kì hài hước khiến cho vị bác sĩ này càng thêm nổi tiếng hơn.