Ngân 98 khiến dân tình phát hoảng khi tiết lộ tình hình sức khỏe hiện tại hậu ăn phải tôm hùm có sán
Vụ việc Ngân 98 ăn phải tôm hùm có sán nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, nhất là sau khi nữ DJ tiết lộ hình hình sức khỏe hiện tại của mình.
Ngoài việc đi diễn tại các tụ điểm ăn chơi đông đúc thì Ngân 98 còn nhận được sự chú ý đặc biệt nhờ những đoạn clip mukbang đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Mới đây, cô trở thành tâm điểm khi chia sẻ đoạn video ăn tôm hùm cùng ông xã Lương Bằng Quang trong dịp đầu năm. Đáng nói, dân tình đã nhanh chóng soi ra được trong phần đầu tôm mà cô nàng quay cận có xuất hiện một con sán.
Ngay sau khi được cư dân mạng cảnh báo, Ngân 98 đã theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân xem có bất cứ triệu chứng đáng lo ngại nào xảy ra không. Mới đây cô thông báo: "Hôm qua, tôi đã coi những triệu chứng khi ăn phải thực phẩm có sán. Thứ nhất là đau đầu, thứ hai là mờ mắt thì nói chung từ bữa đến giờ, tôi có gặp những triệu chứng này. Tôi không luộc tôm mà tôi chỉ bỏ vô hấp cho vừa đủ nóng thôi, thì sán nó nằm ở phần đầu của con tôm ấy".
Bên cạnh thói quen không đun kĩ thực phẩm thì Ngân 98 trước đó còn tiết lộ việc mình cấp đông con tôm hùm có sán trong suốt 6 tháng rồi mới đem ra ăn. Trên thực tế, việc cấp đông chỉ giúp ngăn chặn sự sinh sôi chứ không thể giết chết được tất cả các loại vi khuẩn cũng như giun sán.
Từ vụ việc của Ngân 98, công chúng có được bài học sâu sắc hơn trong việc bảo quản và sử dụng thực phẩm. Nên sử dụng thực phẩm tươi sống, ăn chín uống sôi vì các loại vi khuẩn, giun sán sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi bị đun trong nước có nhiệt độ 75 - 100 độ C từ 5 - 10 phút trở lên. Thực phẩm đông lạnh dù tiện lợi nhưng nếu để quá lâu nó sẽ giảm mùi vị và mất dần chất dinh dưỡng, khi ăn không còn nhiều giá trị.