Khám phá mới

Không phải cam hay chanh, sự thật và công dụng tuyệt vời của loại quả giàu Vitamin C nhất!

Không phải cam hay chanh, sự thật và công dụng tuyệt vời của loại quả giàu Vitamin C nhất!

 

Vitamin C

Vitamin C là axít ascorbic, có tác dụng tăng cường miễn dịch tốt nhất và cũng tham gia nhiều chức năng bình thường của cơ thể. Vitamin C cũng được biết là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do. Chính tổn thương tế bào của gốc tự do đã gây ra các bệnh tim mạch, ung thư và bệnh mãn tính khác.

Vitamin C vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người

Vitamin C thuộc nhóm vitamin tan trong nước, cơ thể của chúng ta không có được khả năng tạo ra hay tích trữ loại vitamin này nên tuyệt đối cần phải bổ sung hàng ngày nhằm đảm bảo không để thiếu hụt. 

Loại quả chứa nhiều Vitamin nhất là...

Ổi là loại quả nhiều vitamin nhất

Quả ổi! Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi. Muốn tốt cho hệ miễn dịch thì phải ăn nhiều ổi nhé.

Công dụng thần kì của quả ổi

Tốt cho tiêu hóa

Theo Đông y, trong trái ổi có vitamin C, carotenoids có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt. Ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Chúng có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nên còn có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong ruột.

Tuy nhiên chính vì chứa nhiều tác nhân làm se nên người bình thường ăn ổi xanh dễ bị táo bón. Ngược lại, trong ổi chín chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón, chứ không gây táo bón như nhiều người nhầm tưởng. Quả ổi chín vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, trợ tiêu hoá, nhuận tràng, thường dùng trong các trường hợp táo bón, ăn uống không tiêu, xuất huyết, tiểu đường.

Ổi có rất nhiều công dụng 

Ngừa ung thư

Theo các nghiên cứu y học cho thấy thành phần chiết xuất từ lá ổi có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Hơn nữa, ruột quả ổi cũng chứa chất lypocene cao, tác dụng chống ung thư. Đặc biệt folate trong ổi cũng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Điều trị tiểu đường

Các nhà khoa học Ấn Độchỉ ra rằng lá và quả ổi có khả năng giảm thiểu lượng đường gluco trong máu. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn. Cách tốt nhất khi ăn ổi để điều trị bệnh tiểu đường là gọt bỏ vỏ.

Điều trị cao huyết áp

Với hàm lượng hypoglycemic tự nhiên ( khi bỏ vỏ) và chất xơ dồi dào, ổi giúp hạ huyết áp và cholesterol trong máu. Vì thế mà loại quả này rất có ích đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim và cao huyết áp.

Phòng cảm lạnh

Chỉ với một ly nước ép ổi tươi có thể giúp bạn giảm các triệu chứng cảm lạnh như giảm ho, tẩy đàm, thông đường hô hấp do trong ổi chứa nguồn vitamin C cao, các chất chống oxy hóa và điện giải…

Hỗ trợ trị ho

Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc làm giảm ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Ổi còn là thần dược cho làn da 

Làm đẹp da

Ngoài những công dụng trên, ổi còn là thần dược cho làn da. Chất làm se của quả ổi sẽ cân bằng cách cấu tạo da và làm khít vùng da bị trầy, giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa những bệnh về da. Vitamin A, các vitamin nhóm B, vitamin C và potassium trong ổi có tác dụng như chất chống ô xy hóa giúp da khỏe mạnh và hạn chế vết nhăn.. 

Giảm cân

Vì chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất nên ổi là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn giảm cân. Ổi không có cholesterol và ít carbohydrates có thể mang lại cho bạn cảm giác no.

 

Cận kề ngày sinh, Hồ Ngọc Hà 'ra mặt' bênh vực Kim Lý khi bị CĐM chỉ trích gay gắt

(Techz.vn) Cận kề ngày sinh, Hồ Ngọc Hà bất ngờ gây chú ý khi ra mặt bênh vực Kim Lý khi bị chỉ trích.